4 loại nước sốt cho món gà tuyệt đỉnh được giới thiệu trong bài viết này đều là những cách bạn có thể tham khảo và thử nghiệm.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 1

Nước sốt chanh là loại nước sốt cho món gà ngon tuyệt đỉnh đầu tiên Kiến Thức muốn giới thiệu. Nước sốt chanh kết hợp với gà rán giúp món ăn không hề bị ngấy, rất phù hợp với những người không muốn tăng cân. Ảnh: Làm sao.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 2

Nguyên liệu chuẩn bị cho nước sốt chanh bao gồm: Chanh vàng, bơ, đường, muối, bột bắp và bột nghệ. Ảnh: An Trà.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 3

Cách làm nước sốt chanh: Đầu tiên bạn hãybào nhỏ phần vỏ chanh, sau đó cho bơ vào đun chảy, tiếp tục cho thêm 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường và một chút muối khuấy đều tay và cho vỏ chanh đã bào vào. Cuối cùng là hòa bột bắp rót từ từ vào sốt đun nhỏ lửa cho sốt sánh lại là được. Ảnh: Làm sao.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 4

Sốt ớt fajita: Loại sốt này không chỉ phù hợp với món gà chiên mà còn rất ngon khi kết hợp với các loại thịt bò. Ảnh: Thế giới 360.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 5

Mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu làm sốt ớt gồm: bột ớt hỗn hợp, bột ớt thường mỗi thứ 5g; bột tỏi, bột nghệ mỗi thứ 3g; bột bắp, bột hành, hạt nêm mỗi thứ 15g; muối, đường mỗi thứ 5g; 50ml nước. Ảnh: Tin.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 6

Cách chế biến sốt ớt fajita: các bạn hòa bột bắp vào với nước sau đó bỏ lần lượt tất cả các nguyên liệu vào đảo đều tay trên lửa nhỏ đến khi sốt đủ độ sệt thì bắc xuống để dùng. Ảnh: Beemart.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 7

Sốt cam: Với nước sốt cam này các bạn có thể chế biến linh hoạt thành các món như: cánh gà sốt cam, thịt gà lọc sốt cam... để thay đổi thực đơn cho gia đình mình mỗi ngày. Ảnh: Phụ nữ.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 8

Nguyên liệu để làm sốt cam: 300ml nước lọc hoặc nước hầm xương gà, 30ml nước cam, 70ml nước cốt chanh, 100ml giấm gạo, đường cát + đường nâu mỗi loại 50g, 15g vỏ cam, 30g bột bắp, 2 quả ớt, 5g gừng bào cùng các loại gia vị khác như: xì dầu, hành, dầu mè, vừng… Ảnh: Marry baby.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 9

Làm sốt cam: Vỏ cam bào nhỏ cho vào trong chảo dầu phi thơm. Tiếp đến cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào chảo trừ mè và hành lá. Đun hỗn hợp sốt nhỏ lửa cho sánh lại là được. Trộn phần gà đã chiên với sốt sau đó rắc mè và hành lá và thưởng thức. Ảnh: Trithucsong.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 10

Sốt xoài kiểu Malayxia: Nếu bạn là một tín đồ của quả xoài thì có thể chế biến linh hoạt loại quả mình ưa thích thành món sốt kết hợp với thịt gà ăn rất ngon và lạ miệng. Ảnh: Tối nay ăn gì.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 11

Nguyên liệu của sốt: 480ml nước ép quả xoài, bơ nhạt 60g, hành tây thái lựu, ớt băm nhỏ, xốt cà chua 85ml, nước tương 15ml, 30g đường. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Huong dan cach che 4 loai nuoc sot cho mon ga tuyet ngon - Anh 12

Cách làm: Cho bơ vào nồi đun tan chảy tiếp đến cho hành tây, ớt vào đun cuối cùng là cho gia vị, nước ép xoài và cà chua vào đun chín tắt bếp. Đem sốt đã đun cho vào máy xay nhuyễn rồi đun lại một lúc là xong phần sốt ngon tuyệt vời. Ảnh: Afamily.