GD&TĐ - Chiều nay (19/9), ông Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND Phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) cho biết: UBND Thị xã Hương Trà quyết định hỗ trợ hơn 206 triệu đồng cho các hộ tiểu thương bị thiệt hại tài sản trong vụ cháy chợ Tứ Hạ khuya 16/9.

Hue: Cac tieu thuong bi chay tai san duoc ho tro hon 300 trieu dong - Anh 1

Đại diện Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) đến thăm, chia sẻ những mất mát về tài sản của chị em tiểu thương

Theo đó, đối với những hộ có mức thiệt hại từ 5 triệu đồng trở lên sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ; hộ có mức thiệt hại dưới 5 triệu đồng, được hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Để kịp thời chia sẻ trước nỗi đau và mất mát về tài sản do hỏa hoạn gây ra, trong những ngày qua, nhiều tổ chức, đơn vị và cá nhân trên địa bàn tỉnh cũng đã có nghĩa cử cao đẹp đối với bà con tiểu thương chợ Tứ Hạ.

Thông qua UBND phường Tứ Hạ, đại diện Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) đã ủng hộ 78 triệu đồng cho 78 hộ, mỗi hộ 1 triệu đồng; cơ sở nước mắm Bà Duệ (Chợ Đông Ba - TP Huế) hỗ trợ mỗi hộ 500 ngàn đồng với tổng số tiền 39 triệu đồng; tiệm vàng Tấn Lộc (Tứ Hạ - Hương Trà) hỗ trợ 10 triệu đồng.

Được biết, vụ cháy chợ Tứ Hạ gây thiệt hại khoảng 17,9 tỷ đồng, với 130 lô và khu vực chợ tự tiêu, tự sản của 78 hộ tiểu thương. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân gây cháy có thể do chập điện. Hiện UBND phường Tứ Hạ đã huy động các lực lượng để thu dọn, vê sinh khu vực chợ cá và đưa bà con trợ lại kinh doanh, buôn bán bình thường từ chiều 18/9.