Midu được biết đến như một hotgirl đình đám và khi cô lấn sân sang showbiz cũng được đón nhận như một "ngọc nữ" mới. Vai diễn trong "Thiên mệnh anh hùng" đã giúp cô trở thành một ngôi sao trẻ của điện ảnh Việt. Đang trong thời kỳ có thể gọi là đỉnh cao của sự nghiệp, tên tuổi đang được báo chí và các đạo diễn tên tuổi săn đón, bất ngờ Midu chọn hướng rút lui khỏi showbiz trong sự tiếc nuối của khán giả. Có rất nhiều câu hỏi đặt, ra vì sao Midu quyết định tạm ngưng con đường hoạt động nghệ thuật khi rất nhiều người phải rất vất vả để tìm chỗ đừng, còn Midu thì lại quyết định rút lui.

Rút lui khỏi showbiz

Thời gian khá dài, khán giả dường như ít thấy Midu xuất hiện trong các sự kiện và truyền thông, có thông tin Midu đã rút lui khỏi showbiz?

Thời gian qua, tôi đã từng chia sẻ, gần cuối năm 2013, tôi đã dành thời gian hoàn thành bài tốt nghiệp ở Trường Đại học Kiến Trúc. Sau đó, tôi đã tạm ngưng tất cả các hoạt động nghệ thuật, không nhận lời đi quay phim vì tôi muốn hoàn thành những mục tiêu khác trong cuộc sống của mình.

Mục tiêu hiện tại của Midu là gì?

Gia đình. Mối quan tâm lớn nhất hiện tại của tôi là cuộc sống gia đình và tình yêu. Bởi người phụ nữ nào cuối cùng cũng cần phải có gia đình là điểm tựa. Tôi nghĩ mình đang thực hiện một mục tiêu quan trọng trong cuộc đời của mình là có cuộc sống hạnh phúc bên người mình yêu thương.

Chia tay với nghệ thuật có vẻ đột ngột, Midu có bao giờ cảm thấy tiếc về quyết định này của mình?

Những gì đã làm thì tôi sẽ không hối hận, vì khi bắt đầu thì tôi đã suy nghĩ tất cả những gì mà mình sẽ đón nhận, nên dù kết quả như thế nào tôi cũng sẽ chấp nhận.

Midu trong phim "Tóc rơi".

Nhưng còn lý do nào khác để Midu quyết định rút lui? Vì thực sự thì nghệ sĩ có thể hoạt động nghệ thuật và chu toàn việc gia đình?

Vì tôi cảm thấy mọi thứ thay đổi rất nhiều so với khi tôi mới bước chân vào showbiz. Những giá trị nghệ thuật chân chính dường như đang bị xem nhẹ. Thay vì theo đuổi một thứ mình không còn thích nữa, tôi dành thời gian cho những công việc khác của cuộc sống.

Nhưng việc rút lui cũng có nghĩa là Midu sẽ mất một khoản thu nhập đáng kể, Midu sẽ làm gì để có được khoản thu nhập chi trả cho cuộc sống của mình?

Khi còn hoạt động nghệ thuật tôi đóng quảng cáo, đi phim và có một khoản dự trữ cho mình. Hiện tại, tôi chỉ tạm ngưng không đi quay phim nhưng tôi vẫn nhận lời tham gia quay quảng cáo cho các nhãn hàng phù hợp nên tôi không cảm thấy là mình phải quá lo lắng về kinh tế.

Sau khi rút lui khỏi showbiz, Midu cảm thấy ra sao?

Cảm thấy bình yên và được sống trọn vẹn cho bản thân, công việc vẫn là công việc nên tôi sẽ không bao giờ để mình bị chi phối cảm xúc vì công việc. Quan trọng là những người mình yêu thương được bình yên, hạnh phúc.

Khi không còn hoạt động nghệ thuật thì quỹ thời gian hằng ngày của Midu sẽ như thế nào?

Midu trong ''Những thiên thần áo trắng''.

Sẽ như bất kỳ một người bình thường khác là gói gọn thời gian trong việc học và gia đình. Thường buổi sáng tôi sẽ đi học, nếu không có lịch học thì ở nhà. Chiều tối không phải đi học thì tôi sẽ dành thời gian cho bạn bè và ăn tối cùng gia đình. Ngoài ra, tôi cũng sẽ đi du lịch vào những ngày cuối tuần nếu muốn đi đâu xa.

Nhưng như vậy Du có cảm thấy quá nhàm chán không?

Thực sự là không nhàm chán chút nào, Du cảm thấy hiện tại cuộc sống của mình khá nhẹ nhàng và thoải mái vì không phải lo nghĩ đến chuyện hôm nay mặc gì, make up và làm tóc ra sao, rồi chuẩn bị gì cho ngày mai. Du tận dụng khoảng thời gian này nghiên cứu thêm những lĩnh vực kinh doanh mà sắp tới mình sẽ tham gia nữa.

Midu cảm thấy giữa công việc nghệ thuật và cuộc sống riêng, điều gì là quan trọng nhất?

Công việc và tình cảm thì cái nào cũng quan trọng, nhưng quan trọng là mình sẽ cân bằng như thế nào. Bản thân tôi thường làm những gì mình cảm thấy thích hợp với từng thời điểm.

Có cảm giác Midu là một người khá ''tỉnh táo'' trong mọi quyết định của mình?

Đơn giản là biết mình là ai thì sẽ biết mình phải làm gì. Tôi thường xác định mục tiêu chính và mục đích mình làm nên sẽ không quan tâm đến những thứ xung quanh nên thường ít khi bị mất tập trung.

Thành công phải ngẫu nhiên mà thành

Là nghệ sĩ trẻ nhưng lại nhanh chóng có được thành công mà nhiều người mong muốn. Bí quyết thành công của Midu là gì?

Tôi luôn đặt mục tiêu trong từng thời điểm của cuộc sống và cố gắng hoàn thành nó. Những mục tiêu của tôi đã từng đặt ra là đậu đại học, công việc kiếm tiền, hoàn thành việc học… Với mỗi thời điểm, tôi đều tập trung cho mục tiêu chính của mình lúc đó mà cố gắng hoàn thành nó.

Midu nghĩ điều gì đã giúp mình thành công trên con đường showbiz đầy khốc liệt và sự cạnh tranh?

Tôi nghĩ là một phần là do mình may mắn, nhiều cơ hội đến với tôi một cách rất ngẫu nhiên. Nhưng ngoài ra thì bản thân mình cũng phải có đủ khả năng để nắm bắt những cơ hội đó để nó không chỉ đến một lần mà thôi.

Người ta luôn cảm giác Midu là một cô gái yếu đuối, mong manh và cần sự che chở, Du cảm thấy như thế nào?

Đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi, thật sự tôi luôn là người chủ động trong tất cả các công việc của mình mà không phụ thuộc ai hết. Tôi xác định những gì mình cần làm và khi đã quyết định rồi thì sẽ rất rõ ràng, dứt khoát và khó thay đổi. Trong chuyện tình cảm thì tôi là người phụ nữ yếu đuối nhưng cũng rất quyết đoán.

Thường thì niềm vui trong cuộc sống của Midu là gì?

Cũng tùy thời điểm, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất là bản thân mình luôn cân bằng và tự tìm niềm vui trong cuộc sống của mình, lạc quan, yêu đời và luôn sẵn sàng đối mặt với mọi thứ.

Mỗi khi gặp chuyện buồn, Midu sẽ làm gì?

Tôi thường ở một mình, có khi lấy xe đi đâu đó lòng vòng, tự mình suy nghĩ và tìm cách giải quyết, có khi là đi đâu đó một mình vài ngày rồi về. Tôi chỉ chia sẻ khi nào cảm thấy mình ổn và muốn lắng nghe ý kiến của bạn bè để tham khảo thêm.

Du thường đi đâu khi gặp những chuyện không vui?

Midu trong ''Thiên mệnh anh hùng''.

Tôi thường đi biển. Ở đó, tôi cảm thấy mình có được không gian bao la và sự yên tĩnh để suy nghĩ về mọi chuyện của cuộc sống mà mình đang đối mặt. Đi biển dễ mang lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống của tôi.

Tôi là người sống nội tâm, hay suy nghĩ nên cũng dễ buồn, nhưng tôi ít khi nào thể hiện ra bên ngoài cho mọi người thấy. Tôi cũng không muốn bạn bè có cảm giác mình buồn thì sẽ ảnh hưởng đến họ nên tôi luôn vui vẻ và thoải mái khi gặp mọi người

Thường Du sẽ chia sẻ với ai nhiều nhất?

Tôi có một người bạn gái rất thân, biết nhau từ khi còn học cấp 2, hai đứa rất hiểu nhau nên khi có chuyện buồn tôi hay chia sẻ với bạn đó nhất.

Người ta nói con gái thường hay tâm sự với mẹ?

Tôi thương mẹ nhưng ít khi tâm sự với mẹ, vì tâm lý chung của người lớn thì khi biết chuyện buồn sẽ thường lo lắng hơn. Tôi chỉ chia sẻ với mẹ những chuyện vui hoặc những quyết định quan trọng cần ý kiến của mẹ thôi.

Mẹ Du có chiều chuộng Du không? Vì Du là cô gái giỏi giang và xinh đẹp?

Mẹ tôi thương tôi nhưng hơi khó tính, mẹ là người phụ nữ của gia đình, truyền thống nên cũng muốn hướng tôi theo mẹ. Tôi lại là người phụ nữ hiện đại, đôi khi khá cứng đầu và thường làm theo ý của mình, nên thỉnh thoảng hai mẹ con không hợp ý nhau. Nhưng những khi mẹ tôi không đồng ý thì tôi sẽ là người thuyết phục để mẹ nhìn nhận là tôi đúng.

Còn ba của Du thì sao?

Ba tôi khó tính nhưng lại rất hiền lành và thương con. Ba tôi tin tưởng ở tôi vì những gì tôi đã làm ít khi nào khiến ba cảm thấy phiền lòng.

Du có thể chia sẻ về tình yêu hiện tại của mình với khán giả?

Du không muốn nói về chuyện tình cảm của mình trên mặt báo, Du nghĩ nó thuộc về phạm vi cá nhân nên Du sẽ hạn chế chia sẻ những điều này.

Xin cảm ơn Midu!

Đoạt ngôi quán quân cuộc thi Hot Vteen dành cho tuổi học trò tại TP Hồ Chí Minh, Midu trở thành hotgirl được yêu thích khi đang là sinh viên Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Sau đó, cô đã phải bảo lưu việc học để tham gia showbiz. Midu được biết tiếng với vai nữ chính trong "Những thiên thần áo trắng" của đạo diễn Lê Hoàng. Tiếp đến là vai nữ chính trong "Tóc rối" của đạo diễn Nguyễn Văn Chung. Tuy nhiên, phải đến vai Hoa Xuân trong "Thiên mệnh anh hùng" của đạo diễn Victor Vũ, tài năng của Midu mới được chú ý. Tham gia hàng loạt phim truyền hình, Midu đang được coi là một trong những gương mặt nữ trẻ được yêu thích. Nhưng cô quyết định rút lui vì cảm thấy các giá trị nghệ thuật chân chính bị xem nhẹ. Thái độ của Midu có thể khiến một số người cho là cao ngạo. Tuy nhiên, những người hiểu biết cho rằng, đó là một quan điểm, một thái độ riêng nhằm trân trọng nghệ thuật của nữ nghệ sỹ trẻ, cần phải được tôn trọng. Midu là nghệ sỹ thứ hai sau Lý Nhã Kỳ tuyên bố rút khỏi showbiz trong năm 2014.