Đau khổ là thế, song Hồng Đăng của “Zippo, Mù tạt và Em” vẫn gạt bỏ tâm tư cá nhân để vun vén cho chuyện tình của bạn thân và người yêu cũ.

Tập 25 của “ Zippo, Mù tạt và Em ” lại một lần nữa khơi dậy thêm nhiều sóng gió đến với các nhân vật chính. Điển hình là Huy ( Hồng Đăng ), chàng lãng tử nồng nhiệt nhưng vì do dự trước hôn nhân nên đành chịu từ bỏ người mình yêu và nhìn cô tay trong tay bên người khác; là Sơn ( Mạnh Trường ), dù đang hẹn hò với cô gái mà mình yêu thầm nhiều năm, nhưng sâu thẳm trong lòng lại chất chứa bất an; và còn là Lam (Lã Thanh Huyền), cô gái quật cường trong đời sống nhưng lại yếu đuối trong tình cảm, dù có cố gắng đến thế nào cũng không thể dùng lí trí của mình để điều khiển trái tim.

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 1

Trong khi Sơn và Lam đã sớm vào Đà Nẵng lo chuyện của công ty, thì ở Hà Nội, mẹ của Sơn gọi Huy đến nhà để bày tỏ suy nghĩ của bà về Lam. Giống như Sơn, Huy đã thuyết phục mẹ Sơn về nhân cách và con người Lam, mong bà có thể thay đổi quan điểm. Thấy thành kiến của bà khó có thể lung lay, Huy vô cùng lo lắng rằng mẹ Sơn sẽ tìm cách gây khó dễ cho Lam.

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 2

Huy khẳng định nhân cách tốt đẹp của Lam trước mặt mẹ Sơn

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 3

Nói là từ bỏ, nhưng Huy vẫn thường ngồi mân mê chiếc bật lửa Zippo và nhớ về Lam

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 4

Là người luôn dõi theo và kịp thời xuất hiện khi Lam gặp khó khăn

Nếu như về phía mẹ mình, Sơn vô cùng căng thẳng vì bà không chịu chấp nhận Lam thì việc được vào Đà Nẵng đã khiến anh thư thái trở lại. May mắn thay, Sơn cũng được bố và dì của Lam ủng hộ nhiệt liệt. Mong mỏi được gắn bó với Lam trong suốt cuộc đời, Sơn quyết định cầu hôn cô. Thế nhưng, ý định này đã liên tiếp thất bại do bị Lam nhiều lần lảng tránh.

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 5

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 6

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 7

Sơn nhiều lần cố gắng cầu hôn Lam nhưng cô lại khéo léo né tránh

Quay trở lại nơi chốn cũ chỉ khiến trong lòng Lam ùa về những ký ức khi bên Huy: lần đầu gặp gỡ và cãi vã, những lần cùng bán dưa ở chợ, cùng đi dạo quanh những con phố nhỏ bé thân thuộc... Đi thả đèn hoa đăng cùng Sơn mà Lam nhiều lần ngẩn người vì nhớ lại nhiều năm trước, mình đã cùng Huy thả đèn và chắp tay nguyện ước. Giống Huy, Lam cũng luôn mang theo bên mình chiếc bật lửa Zippo, để rồi nhiều lần nhìn ngắm nó mà hoài niệm về mối tình đầu nồng nhiệt mà thơ dại.

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 8

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 9

Trong khi đi bên Sơn, ký ức về Huy lại len lỏi vào tâm trí Lam

Hong Dang "ngam dang nuot cay" vun ven cho tinh yeu cua Manh Truong - Anh 10

Những tình tiết tiếp theo của phim “Zippo, Mù tạt và Em” sẽ có trong tập 26, phát sóng ngày 28/9 vào lúc 21h10’ trên kênh VTV3.