(PL)- Đó là khẳng định của TS-BS Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM, tại buổi giới thiệu đề án kênh truyền hình mạng với tên gọi Truyền hình y tế công cộng (YTTV.VN).

TS Giang cho biết kênh truyền hình với nhiều nội dung phong phú về y tế như chính sách y tế, tư vấn sức khỏe, bệnh tật, dinh dưỡng, làm đẹp, hướng dẫn kiến thức và thực hành phòng ngừa bệnh cho người dân...

“Điểm khác của kênh truyền hình mạng này với các kênh truyền hình truyền thống là các chuyên gia, nhà khoa học không ngồi trong phòng mà xuống tận giường bệnh hoặc nhà dân để tư vấn điều trị, phòng ngừa bệnh. Đây cũng là kênh giúp cán bộ y tế vùng sâu, vùng xa xem để cập nhật kiến thức… Người dân có thể xem chương trình trên tivi, điện thoại, máy tính… có kết nối mạng” - TS Giang nói.

Cũng theo TS Giang, trong năm 2015 sẽ đặt 100 tivi màn hình lớn tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn và đến cuối năm 2016 sẽ đặt tiếp 500 tivi màn hình lớn tại các trạm y tế phường/xã trên địa bàn TP. Mục đích là để đưa những thông tin y tế của kênh truyền hình này đến với người dân.

DUY TÍNH