Đến hết sáng ngày 5-10, sau hai ngày đình công, hơn 2.500 công nhân Công ty TNHH Matrix Vinh (đóng tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, TP Vinh, Nghệ An) vẫn đang đồng loạt nghỉ việc để đòi quyền lợi của mình vì chưa tìm được tiếng nói chung.

Ngay từ sáng sớm, rất đông công nhân của Công ty Matrix Vinh đã tập trung trước cổng công ty yêu cầu giải quyết các quyền lợi cho người lao động.

Hon 2.500 cong nhan cong ty Cong ty TNHH Matrix Vinh dong loat nghi viec - Anh 1

Sau 2 ngày đình công, 12 nội dung khiếu nại lên của các công nhân vẫn chưa được công ty giải quyết.

Theo các công nhân trình bày, lý do đình công là 12 nội dung khiếu nại lên công ty chưa được giải quyết, trong đó có áp lực làm việc quá cao; tiền ăn trưa 12.000 đồng/suất quá thấp; nhà vệ sinh chật chội; thời gian nghỉ trưa ít; nhiều công nhân bị trừ tiền chuyên cần chưa thỏa đáng... Trong đó nội dung quan trọng nhất công nhân tha thiết được xem xét là áp lực công việc quá cao, trong khi tiền thưởng lại thấp.

Trước tình hình công nhân tập trung đình công quá đông, một số người quá khích đã xô cổng công ty, lực lượng CSCĐ, CSGT Công an tỉnh Nghệ An và Công an TP Vinh đã có mặt để giữ trật tự, chốt chặn, phân luồng giao thông tránh ách tắc giao thông kéo dài.

Hon 2.500 cong nhan cong ty Cong ty TNHH Matrix Vinh dong loat nghi viec - Anh 2

Từ sáng sớm các công nhân đã tập trung trước cổng công ty để đòi quyền lợi.

Trước đó, vào ngày 3-10, sau khi hơn 2.500 công nhân Matrix Vinh đình công, lãnh đạo công ty và đại diện Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An và cơ quan chức năng đã tổ chức buổi đối thoại với các công nhân. Tuy nhiên, sau buổi đối thoại, các quyền lợi mà các công nhân yêu cầu chưa được đảm bảo.

Được biết, công ty TNHH Matrix Vinh là đơn vị có 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động từ năm 2011, chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em, xuất khẩu sang Hong Kong, Mỹ, Canada.

Lê Quyết