Mới đây, Cty TNHH MTV Cao su Chư Prông đã tổ chức Hội thi thợ cạo mủ cao su giỏi năm 2016.

Hoi thi tho gioi cao mu cao su - Anh 1

TGĐ Phan Sỹ Bình phổ biến thể lệ cuộc thi cạo mủ cao su

Ông Phan Sỹ Bình, Tổng giám đốc Cty cho biết ngay từ đầu năm 2016, tại Hội nghị Cán bộ công nhân viên chức, lãnh đạo Cty đã phát động phong trào thi đua toàn diện, phấn đấu đạt năng suất - chất lượng - hiệu quả cao, siết chặt các chỉ tiêu tay nghề kỹ thuật - chất lượng sản phẩm, quản lý vật tư sản phẩm, đổi mới công tác quản lý, nâng cao đời sống người lao động, ...

Trong 10 tháng đầu năm, đội ngũ công nhân thợ cạo của Cty đã phát huy tinh thần làm chủ, chủ động trong sản xuất, nên sản lượng mủ khai thác đạt 63,47% kế hoạch năm, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Hoi thi tho gioi cao mu cao su - Anh 2

Công nhân cạo mủ

Đợt này có 1.057/1.470 thí sinh dự thi thuộc 27 đội tại 6 Nông trường. Đây là những thợ cạo mủ xuất sắc đứng đầu ở các đội khai thác mủ. Cứ định kỳ 2 năm một lần, Cty lại tổ chức hội thi, là dịp để đánh giá, kiểm tra trình độ tay nghề của công nhân cạo mủ, cũng là dịp để thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua phần thi lý thuyết, dụng cụ, tốc độ, kỹ thuật và thực hành. Trong phần thi thực hành, thí sinh phải thực hành cạo miệng xuôi 100 cây cao su với thời gian 20 phút.

Qua 2 ngày thi tài sôi nổi, hào hứng, quyết tâm cao và không kém phần hồi hộp của 32 thi sinh dự thi cấp Cty, giải Nhất đồng đội thuộc về Nông trường Thống Nhất, giải Nhất cá nhân được trao cho anh Trần Duy Đức ở đội 3, Nông trường Thống Nhất với thời gian cạo mủ là 100/100 cây ở phút thứ 15.

Hoi thi tho gioi cao mu cao su - Anh 3

Quang cảnh buổi lễ

Hoi thi tho gioi cao mu cao su - Anh 4

Anh Trần Duy Đức đạt giải nhất cuộc thi