QĐND Online - Sáng 19-9, Học viện Quân y tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2015. Dự hội thi có 11 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc học viện, là những báo cáo viên xuất sắc được lựa chọn qua hội thi ở cấp cơ sở.

Hoi thi bao cao vien gioi Hoc vien Quan y nam 2015 - Anh 1

Các thí sinh thực hành phần thi tại Hội thi báo cáo viên giỏi Học viện Quân y năm 2015

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Viết Lượng, Phó chính ủy Học viện Quân y nhấn mạnh: Tuyên truyền miệng là vũ khí sắc bén, là công cụ hàng đầu trong tuyên truyền quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của cách mạng, của quân đội; góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trong quân đội, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Bởi vậy, việc nâng cao chất lượng tuyên truyền miệng của đội ngũ báo cáo viên nói chung và cán bộ chính trị nói riêng ở Học viện Quân y có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nhận thức chính trị, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Hội thi là một hoạt động thiết thực, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính trị, khả năng, trình độ thực hiện công tác tuyên truyền miệng. Qua đó, góp phần tạo sự đồng thuận của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên chiến sĩ nhà trường trong hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội thi, thí sinh thực hiện các phần: Soạn đề cương tuyên truyền và thực hành tuyên truyền về các vấn đề bác sĩ quân y học tập và làm theo lời Bác; quan điểm của Đảng, Nhà nước về chủ quyền biển đảo và giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển; một số vấn đề cơ bản về bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới....

Điểm nổi bật của hội thi năm nay là các thí sinh đã kết hợp chặt chẽ, sinh động giữa thuyết trình với sử dụng các phương tiện trình chiếu, mô hình, tranh ảnh; lồng ghép kể các câu chuyện lịch sử, truyền thống... Hội thi thiết thực góp phần bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng của Học viện Quân y.

Tin, ảnh: DUY THÀNH