Phó trưởng BTG Thành ủy Bùi Xuân phát biểu tại giao ban.

(Cadn.com.vn) - Chiều 3-11, Ban Tuyên giáo (BTG) Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý III và triển khai công tác tuyên truyền những tháng còn lại năm 2016. Đồng chí Bùi Xuân, Phó trưởng BTG Thành ủy chủ trì hội nghị với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, tuyên truyền trên địa bàn thành phố.

Theo đánh giá của BTG, trong 10 tháng qua, báo, đài đã thông tin kịp thời, đầy đủ, đậm nét hầu hết các diễn biến trong đời sống chính trị, các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN trên địa bàn, phản ánh thực tiễn cuộc sống và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân thành phố, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong xã hội thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Thành ủy, UBND thành phố. Các thông tin của báo, đài đã đảm bảo các yêu cầu cơ bản: nhanh, trung thực, đa dạng, đúng định hướng. Cùng với sự đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, các cơ quan báo chí thành phố luôn chú trọng đến công tác phát hành, phát sóng các chương trình truyền hình. Đến nay, Báo Đà Nẵng đã phát hành 7/7 số báo trong tuần, Báo Công an TP Đà Nẵng phát hành 6/7 số trong tuần, đặc biệt Báo Công an TP Đà Nẵng là báo duy nhất của thành phố thực hiện cơ chế tự chủ thu-chi, với địa bàn phát hành rộng khắp miền Trung-Tây Nguyên. Báo Đà Nẵng và Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng đã thực hiện trang thông tin điện tử, chương trình thời sự bản tiếng Anh, góp phần giới thiệu có hiệu quả hình ảnh thành phố với bạn bè thế giới; đã xây dựng được hình ảnh thân thiện, sẵn sàng hợp tác đối với bạn bè quốc tế.

Hoi nghi giao ban cong tac bao chi Thanh uy Da Nang - Anh 1

Tại hội nghị, Phó trưởng BTG Thành ủy Bùi Xuân đã quán triệt một số điểm quan trọng, mấu chốt của Quyết định số 157-QĐ/TW ngày 29-4-2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (QĐ 157) về chỉ đạo định hướng chính trị, tư tưởng, nhất là đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trong nội dung thông tin báo chí và đề nghị 3 cơ quan báo chí của thành phố là: Báo Đà Nẵng, Báo Công an TP Đà Nẵng và Đài Phát thanh -Truyền hình Đà Nẵng phải tiếp tục tổ chức triển khai QĐ 157 đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên của cơ quan báo, đài. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của thành phố đã phản ánh, trao đổi nhiều tình hình liên quan đến công tác báo chí, tuyên truyền thời gian qua và thống nhất 8 nhiệm vụ công tác tuyên truyền của BTG Thành ủy trong những tháng còn lại của năm 2016 và quý I-2017. Trong đó, tập trung tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng và của Thành ủy, HĐND TP Đà Nẵng; tiếp tục tuyên truyền kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW và triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền kỷ niệm 20 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương; thực hiện nghiêm những chỉ đạo, định hướng tuyên truyền các vấn đề phức tạp, nhạy cảm theo Quy định 157 của Ban Bí thư (khóa X); tuyên truyền kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2016 và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và thành phố từ nay đến hết quý I-2017.

K.Thanh