Ủy viên Nhân quyền của Hội đồng châu Âu Nils Muižnieks. (Nguồn: Getty)

Hoi dong chau AU canh bao lan song bai Do Thai moi dang manh nha - Anh 1

Theo phóng viên TTXVN tại Séc, ngày 18/10, Ủy viên Nhân quyền của Hội đồng châu Âu Nils Muižnieks đã kêu gọi chính phủ các nước châu Âu có thái độ cương quyết với các hành vi bài Do Thái, phủ nhận hoặc thanh minh cho tội ác diệt chủng của phátxít đối với người Do Thái trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Ông Muižnieks cho rằng "tại châu Âu hiện có xu hướng đẩy mạnh tuyên truyền bài Do Thái, bạo lực và phủ nhận tội ác diệt chủng," trong khi người dân châu Âu chưa nhận ra xu hướng nguy hiểm này.

Đặc biệt, người dân không nhận thức được trách nhiệm của nước mình trong việc tàn sát người Do Thái trong thời gian Chiến tranh Thế giới lần Hai.

Ông Muižnieks kêu gọi chính phủ các quốc gia châu Âu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có quan điểm và phát biểu kỳ thị người Do Thái, phủ nhận hay biện minh cho tội ác diệt chủng người Do Thái.

Theo ông, các nhà cung cấp dịch vụ internet và các mạng xã hội phải có các biện pháp chống lại sự kích động hận thù và tuyên truyền bài Do Thái trên mạng./.