GD&TĐ - Sáng nay (18/11), Học viện Tài chính (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tôn vinh những công lao đóng góp của các nhà giáo và trao tặng các phần thưởng thi đua cao quý của Đảng và Nhà nước cho các giảng viên được tặng thưởng.

Hoc vien Tai chinh ky niem Ngay nha giao Viet Nam 20/11 - Anh 1

Trong diễn văn tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Hiệu trưởng - đã khẳng định vị thế của nhà giáo trong xã hội: dân tộc Việt Nam có truyền thống “tôn sư trọng đạo” đối với nhà giáo;

Đảng, Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đội ngũ các thầy cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà; Vì vậy cho dù ở nơi đâu, trong xã hội nào vị trí của nhà giáo cũng được kính trọng.

Trong lịch sử 53 năm của Học viện Tài chính đã đào tạo được 400 tiến sĩ, 6.000 thạc sĩ, 90.000 cử nhân kinh tế cho đất nước và nước bạn Lào, Campuchia.

Hiện trong số giảng viên, cán bộ quản lý của học viện có 55 giáo sư và phó giáo sư, 143 tiến sĩ, 392 thạc sỹ. Học viện tài chính đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý của Đảng, Nhà nước và nước bạn Lào trao tặng.

Trong không khí trọng thể của buổi lễ, Học viện Tài chính đã trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho PGS.TS Nguyễn Văn Dầu và PGS.TS Nguyễn Thị Thương Huyền;

Trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS Trần Xuân Hải và TS Nguyễn Đạo Tùng; Học viện cũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 2 cá nhân, Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể Học viện.

Cũng tại buổi lễ, Học viện Tài chính cũng đã vinh danh 8 Phó giáo sư được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu năm 2016 và đã được Giám đốc học viện có quyết định bổ nhiệm chức danh.