GD&TĐ - Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1956 - 2016), Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội để giới thiệu sự kiện; cho biết lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 26/11/2016 nhằm tổng kết, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu khoa học.

Hoc vien Am nhac quoc gia Viet Nam huong toi ky niem 60 nam thanh lap - Anh 1

Theo Ban tổ chức, qua các hoạt động kỷ niệm cũng nhằm nâng cao vị thế của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam trên toàn quốc và trên trường quốc tế, tăng cường hội nhập và thu hút học sinh, sinh viên đăng ký tham gia học tập tại trường; động viên giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên hiện đang làm việc và học tập tại nhà trường, đồng thời tri ân các thế hệ giảng viên, cán bộ, người lao động qua các thời kỳ.

Nhằm động viên cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh, sinh viên đoàn kết, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động, học tập tốt, rèn luyện đạo đức, nâng cao năng lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, Học viện phát động phong trào thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc nhân 60 năm thành lập Học viện.

Vào ngày 25/11, Học viện tổ chức Hội thảo âm nhạc quốc tế “Đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trong xu hướng hội nhập và phát triển”. Hội thảo đề cập tới những vấn đề cấp bách hiện nay của Học viện cũng như lĩnh vực đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp; đánh giá chặng đường đào tạo âm nhạc Việt Nam đã qua; vận dụng các phương pháp dạy học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo…

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Học viện Âm nhạc quốc gia là lễ kỷ niệm vào ngày 26/11 với sự tham dự của nhiều đại biểu và các thế hệ nghệ sĩ đã thành danh từ đây. Từ nay đến 26/11, tại Học viện Âm nhạc quốc gia cũng sẽ diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ của Học viện và nghệ sĩ trong và ngoài nước thực hiện.