Trước dự báo bão số 7 diễn biến nhanh, phức tạp và có nhiều khả năng đổ bộ vào tỉnh Thái Bình, từ chiều 17/10, học sinh khối trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh được nghỉ học, phụ giúp gia đình thu hoạch lúa mùa, phấn đấu hoàn thành việc thu hoạch lúa trước ngày 19/10.

Riêng với các bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở, các đơn vị giáo dục tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến, tình hình bão số 7 và chủ động cho học sinh nghỉ học khi có tình huống khẩn cấp.

Hoc sinh duoc nghi hoc de giup gia dinh gat lua, chay bao so 7 - Anh 1

Hoc sinh duoc nghi hoc de giup gia dinh gat lua, chay bao so 7 - Anh 2

Nông dân huyện Thái Thụy khẩn trương thu hoạch lúa mùa. Ảnh: baothaibinh.com.vn

Tỉnh Thái Bình đang khẩn trương thực hiện nhiều giải pháp ứng phó với bão số 7. Đặc biệt, đối với sản xuất nông nghiệp khi mới có trên 53.000 ha trong tổng số 80.370 ha diện tích lúa mùa đã thu hoạch (đạt hơn 65%) và hơn 22.600 ha diện tích cây vụ đông đã trồng, có khả năng bị ảnh hưởng của bão.

UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố gấp rút huy động tối đa nhân lực, phương tiện thu hoạch nhanh, gọn lúa và hoa màu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” nhằm giảm thiệt hại khi bão vào.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc và Nam Thái Bình bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ, tranh thủ mở các cống tiêu nước (đặc biệt là cống Trà Linh và cống Lân) để hạ mực nước trên toàn hệ thống; kiểm tra toàn bộ các trạm bơm tiêu, kịp thời tu bổ các điểm bị hư hỏng để chủ động triển khai tiêu úng khi có yêu cầu.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình, bão số 7 là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp. Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối và đêm 18/10 trên địa bàn tỉnh sẽ có mưa vừa, mưa to; vùng biển ven bờ các huyện Thái Thụy, Tiền Hải gió sẽ mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8 - 9, giật cấp 10 - 11, trong đất liền có gió mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật trên cấp 7./.

Thu Hoài (TTXVN)