Đại sứ quán Israel mời các ứng viên chuyên ngành nông nghiệp, sinh học đăng ký học bổng của Trường ĐH Tel Aviv (tốp 100 thế giới và 18 châu Á) liên kết với Trung tâm Đào tạo nông nghiệp quốc tế AICAT Arava mở khóa đào tạo thạc sĩ sinh học nông nghiệp và công nghệ thực phẩm đầu tiên dành cho các sinh viên đến từ châu Á.

Tham gia chương trình này, học viên nhận học bổng bán phần và được làm việc ở các trang trại và trung tâm nghiên cứu để trang trải phần học phí còn lại và các chi phí ăn ở tại Israel. Học phí của chương trình là 15.500 USD, học bổng là 10.000 USD và học viên làm việc 2-3 ngày/tuần tại AICAT Arava để chi trả học phí và sinh hoạt.

Để được dự tuyển, ứng viên phải tốt nghiệp chuyên ngành nông học, sinh học cây trồng, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm loại khá, có bằng tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS, TOEIC. Ứng viên được phỏng vấn online. Ứng viên nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh sẽ được học tiếng Anh tại ĐH Tel Aviv 1 học kỳ trước khi vào học chuyên ngành chính. Hạn cuối đăng ký học bổng là tháng 7-2014. Nhập học vào tháng 10-2014 và học trong 15 tháng. Thông tin chi tiết liên hệ email: mashav@hanoi.mfa.gov.il.