Hoàng tử William sẽ lưu lại Việt Nam 2 ngày nhưng không đi cùng công nương Kate Middleton và hai con.

Daily Mail đưa tin hoàng tử William sẽ đến Hà Nội vào ngày 17/11 để tham dự Hội nghị về nạn Mua bán Động vật hoang dã Quốc tế (IWTC) lần thứ 3 theo lời mời của Văn phòng Khối Thịnh vượng chung và Hải ngoại Anh.

Thông tin trên được đích thân hoàng tử William xác nhận trong sự kiện hôm 22/9 của Tusk Trust, một tổ chức phi lợi nhuận của Anh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là voi châu Phi.

Hoang tu Anh den Viet Nam vao thang 11 - Anh 1

Hoàng tử William phát biểu tại hội nghị về mua bán động vật hoang dã trái phép diễn ra ở London năm 2014. Ảnh: AFP/Getty.

Hoàng tử William hiện là chủ tịch của chương trình United for Wildlife (Đoàn kết vì động vật hoang dã) do Quỹ Hoàng gia Anh bảo trợ. Trong chuyến đi này, công tước xứ Cambridge sẽ có các cuộc trao đổi với người dân cũng như các quan chức ngành bảo tồn ở Việt Nam.

Chuyến đi lần này của hoàng tử William sẽ không có công nương Kate Middleton và hai con đi cùng. Trước đó, Công nương Middleton cũng thông báo sẽ có chuyến đi nước ngoài đầu tiên mà không có hoàng tử Anh vào tháng tới ở Hà Lan.

Hoàng tử William vốn được biết đến là người hoạt động tích cực trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã. Năm 2014, anh cùng cha là thái tử Charles và em trai là hoàng tử Harry tham dự hội nghị IWTC đầu tiên ở London. Tại đây, hoàng tử William đã có bài phát biểu xúc động về vấn nạn mua bán động vật hoang dã trái phép.

Đông Phong