Dư luận quốc tế từng rất kinh ngạc khi biết tin người Nhật sửa hố tử thần 30m chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi.

Một chiếc hố tử thần rộng 30m biến mất ở thành phố Fukuoka, Nhật Bản cách đây ít tuần đã khiến không ít người ngạc nhiên như khi xuất hiện. Theo báo chí quốc tế, chỉ mất 2 ngày, hố tử thần đã hoàn toàn được xử lý và đưa con đường trở về nguyên trạng.

Ho tu than 'sua trong 2 ngay' o Nhat sut lun tro lai - Anh 1

Hố tử thần ở Fukuoka.

Hố tử thần ở Fukuoka rộng chừng 30m và được một đội thợ lành nghề sửa sang chỉ trong thời gian ngắn. Báo chí Nhật Bản cho biết kì thực quá trình sửa chữa diễn ra trong 7 ngày để đưa con đường trở lại nguyên trạng.

Ho tu than 'sua trong 2 ngay' o Nhat sut lun tro lai - Anh 2

Hố rộng chừng 30m và ngập nước.

Thời điểm đó, báo chí thế giới tung hô về sự thần kỳ Nhật Bản. Một tờ báo của Tây Ban Nha nêu dẫn chứng những chiếc hố nhỏ ở nước này phải mất cả tháng trời mới sửa xong. Dù vậy, thông tin mới đây được tờ Daily Mail đăng tải cho thấy một cái nhìn khác về sự việc này.

Tờ báo của Anh viết chỉ vài tuần sau khi được sửa chữa, hố tử thần bắt đầu xuất hiện trở lại và gây sụt lún. Thị trưởng thành phố Fukuoka đã phải lên tiếng xin lỗi vì con đường buộc phải đóng cửa để tu sửa lần nữa.

Ho tu than 'sua trong 2 ngay' o Nhat sut lun tro lai - Anh 3

Việc sửa hố tử thần chỉ mất đúng 2 ngày.

Các chuyên gia xây dựng nhận thấy dấu hiệu bất thường từ khi sửa đường. Xi măng, cát sỏi có dấu hiệu dịch chuyển khi hố tử thần được san lấp.

Hố tử thần xuất hiện ở quận Hakata, thành phố Fukuoka cách đây ít tuần. Nơi đây rất đông người qua lại nhưng may mắn không ai bị thương sau vụ việc.