Một “hố tử thần” rộng khoảng 1 m, sâu khoảng 1m, bị khoét sâu lại xuất hiện giữa ngã 5 Thủ Đức (nẳm đối diện chợ Thủ Đức, Q.Thủ Đức).

'Ho tu than' bi sup lan thu hai ngay trung tam Thu Duc - Anh 1

"Hố tử thần bị sụp lún ngay giữa trung tâm Thủ Đức

Một người dân tại đây cho biết, “hố tử thần” này bỗng nhiên xuất hiện cách đây khoảng 3 ngày trước. Ban đầu, phần nhựa ở đây bị nứt kéo dài thành vòng, bên trong bị lún xuống thấp hơn mặt đường khoảng 3 - 4 cm và tạo thành hố rộng khoảng 1 m. Phần hố này chỉ bị lún nhẹ chứ không bị sụp hoàn toàn.

'Ho tu than' bi sup lan thu hai ngay trung tam Thu Duc - Anh 2

Theo lảnh đạo Ban quản lý giao thông đô thị số 2, hố này cũng đã bị sụp cách đây 1 tuần

'Ho tu than' bi sup lan thu hai ngay trung tam Thu Duc - Anh 3

Trong miệng hố bị khoét sâu, lan rộng ra xugn quanh

'Ho tu than' bi sup lan thu hai ngay trung tam Thu Duc - Anh 4

"Hố tử thần" nằm giữa ngã 5 Thủ Đức

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các các công nhân đã đến lắp đặt biển báo, rào chắn xung quanh miệng hố nhưng không thi công sửa chữa.

Qua quan sát, bên trong phần lún này lại này xuất hiện thêm một miệng hố nhỏ, bị sụp lộ thiên khoảng 50 cm. Bên dưới hố sâu khoảng 1 m, bị khoét sâu, lan rộng ra xung quanh.

Người dân cũng cho biết thêm, vị trí sụt lún này trước đó đã từng xảy ra vài lần nhưng sau khi thi công xong và cho xe lưu thông thì lại bị lún trở lại.

Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2 (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, cách đây 1 tuần chính tại vị trí này đã xảy ra hiện tượng sụp lún. Ngay sau đó Khu 2 đã tiến hành rào chắn, đào xung quanh miệng hố để kiểm tra và đã tái lập lại hố ngay sau đó.

“Nhưng có khả năng do những ngày qua mưa lớn, hố bị sụp trở lại. Phần diện tích miệng hố không lớn lắm, chỉ rộng 1 m2 và nằm tại vị trí giữa đường cống thoát nước và ống cấp nước. Hiện tại đơn vị vẫn chưa tìm được nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên", ông Hùng nói thêm.

Phạm Hữu - Đình Mười