Sự cố môi trường biển đã làm cho ngành du lịch 4 tỉnh miền Trung, gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế gánh chịu hậu quả nặng nề.

Ho tro 4 tinh mien Trung khoi phuc hoat dong du lich - Anh 1

Mặc dù đã được nâng cấp nhưng do ảnh hưởng sự cố môi trường biển
nên hè về bải biển Thuận An vẫn đìu hiu.
(Ảnh: Hữu Thu chụp tháng 7/2016).

Để hỗ trợ các địa phương này khôi phục hoạt động du lịch theo Đề án của Bộ VHTT&DL, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch đến các tỉnh Bắc Trung Bộ nhằm giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, gặp gỡ kết nối các doanh nghiệp du lịch của miền Trung với các hãng lữ hành tại Hà Nội vào ngày 17/11 và TP HCM vào ngày 18/11.

Tiếp đó, từ ngày 22-26/11, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Bắc Trung Bộ và du lịch Việt Nam tại Thủ đô Basngkok và tỉnh Udon Thani (Thái Lan) nhằm hướng dòng khách này đến thăm khu vực Bắc Trung Bộ.

Cùng với xúc tiến du lịch, từ ngày 28/11-4/12, Tổng cục sẽ tổ chức đoàn lữ hành, báo chí từ Bắc vào và từ Nam ra khảo sát, phát triển sản phẩm tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và dự kiến sẽ tổ chức tọa đàm tại Huế.

Riêng tại Hà Tĩnh, từ 12-18/12, Tổng cục Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thuyết minh viên du lịch cho các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Hữu Thu