Vntinnhanh.vn – Một con hổ đực đã lao qua hàng rào cao gần 4 mét và giết chết một con hổ cái bên trong một khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ.

Ho duc vuot rao 4 met, lao vao cau xe ho cai de tranh gianh lanh tho - Anh 1

Một con hổ cái (ảnh: Hindustan Times)

Trong tự nhiên, hổ đực luôn quyết liệt bảo vệ lãnh thổ và sẽ giơ nanh vuốt với những kẻ xâm nhập mà chúng cho là có ý định cướp thức ăn của chúng.

Mới đây, khu bảo tồn hổ Bandhavgarh tại Ấn Độ đã phải chứng kiến cuộc đại chiến giữa hai con hổ, một đực một cái. Theo ông KP Bangar - phó giám đốc khu bảo tồn, ông hiếm khi được thấy một con hổ nào hung dữ như con hổ đực này. Được biết, “chúa sơn lâm” đã lao qua hàng rào cao gần 4 mét và giết chết một con hổ cái ở khu vực bên cạnh,

“Đây là một vụ việc hiếm khi xảy ra. Trong suốt sự nghiệp là một nhân viên bảo vệ động vật hoang dã, tôi chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng này,” ông Bangar cho biết.

Trước đó, con hổ cái đã được chuyển tới nơi ở mới vào ngày 22/11. Nơi đây được xem là “vùng đệm” của khu bảo tồn dành cho những loài động vật hoang dã nguy hiểm có nguy cơ đe dọa đến con người.

Ông Bangar cho biết, sau khi giết chết con hổ cái, con hổ đực có tên T37 vẫn tiếp tục lởn vởn xung quanh xác kẻ thù một lúc lâu.

“Con hổ cái bị một vết thương sâu ở trên đầu. Quá trình khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành vào ngày 30/11,” ông Bangar nói.

Khu dự trữ sinh quyển Bandhavgarh, nằm giữa hai dãy núi Vindhya và Satpura, là nơi có mật độ hổ cao nhất tại Ấn Độ, với 61 con hổ trưởng thành và 12 hổ con. Chính vì lẽ đó, thời gian gần đây khu bảo tồn này liên tục phải chứng kiến các cuộc “đại chiến” đẫm máu giữa các con hổ nhằm tranh giành lãnh thổ khiến cả người và thú thiệt mạng.

Huyền Thanh (theo Hindustan Times)