HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh rằng trận thắng Indonesia hôm nay không có quá nhiều ý nghĩa. Mục tiêu chính của ĐTVN phải là tại AFF Cup sắp tới. Bên cạnh đó, thuyền trưởng ĐTVN cũng mong báo chí và người hâm mộ hãy đặt niềm tin với những cầu thủ trẻ được đào tạo ở nước ngoài.

Lần đầu tiên sau 17 năm ĐTVN đã có chiến thắng trước Indonesia. Dù rất vui nhưng HLV Hữu Thắng đã không quá khen ngợi học trò mà đã đưa họ trở lại mặt đất.

“Tôi nghĩ trận đấu tối nay vui không phải vì tỷ số, mà đã rất nhiều lần rồi mình bị dẫn bàn trước nhưng tinh thần toàn đội đã không sợ thua. Lối đá và tinh thần của các cầu thủ là cái được nhất trong trận đấu này. Cái không được là trận giao hữu nên vào giải 1-2 bàn thua trước chúng ta gỡ hòa rất khó khăn. Chúng ta phải thay đổi về khâu phòng ngự cần chặt chẽ hơn”, HLV Hữu Thắng mở lời trong buổi họp báo sau trận đấu.

HLV Huu Thang dat niem tin vao Cong Phuong, Tuan Anh, Xuan Truong - Anh 1

HLV Hữu Thắng phát biểu sau trận đấu. Ảnh: SN

HLV Hữu Thắng lý giải về những sự thay đổi người ở hiệp 2: “Tôi thay Thành Lương vào thì cánh đó của đối thủ có sự mất tập trung. Tôi muốn thay đổi lối chơi khi họ đá pressing. Những nhân tố trước đó đã làm đội bạn rối loạn thì những cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt như Thành Lương, Công Phượng vào sân sẽ khiến Indonesia mất cảnh giác”.

Đánh giá về Công Phượng – cầu thủ ghi 1 bàn thắng cho ĐTVN, HLV Hữu Thắng nói: “Đối với tôi Công Phượng có hơn 1 năm thi đấu tại Nhật Bản đã thu được nhiều điều. Các bạn quan tâm nhiều đến Công Phượng có phong độ tốt không, có bị chấn thương không...., còn tôi vẫn tin những cầu thủ trẻ được đào tạo ở đất nước có nền bóng đá hàng đầu châu Á như Nhật Bản thì chúng ta phải đặt hy vọng vào cậu ấy, cả Xuân Trường và Tuấn Anh nữa. Muốn cầu thủ tiến bộ thì họ phải thi đấu ở những nền bóng đá phát triển, sau này về khoác áo ĐTQG. Công Phượng có một bàn thắng thì còn gì đòi hỏi hơn”.

HLV Hữu Thắng cho biết đây là trận ông chưa tung hết những gì có trong tay: “ Chúng ta không thể đưa hết những cái gì có trong tay. Đây không phải là thời điểm. ĐTVN có xáo trộn nhưng vẫn giữ được lối chơi.

Chúng ta phải nói một đội hình gắn kết với nhau chứ không ai xoay quanh Xuân Trường. ĐTVN phải xoay quanh với nhau để kết dính. Xuân Trường, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Thành Lương… cũng đều có vai trò trong lối chơi của ĐTVN”.

Về những sai sót của ĐTVN, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Trong bóng đá nhiều cái có thể xảy ra. Chúng ta muốn là một chuyện nhưng tình huống lại khác. Tôi nói những tình huống 50-50 dễ dẫn đến chấn thương cầu thủ phải bảo vệ đôi chân của mình.

Tất cả các cầu thủ phải ngay lập tức chạy về đúng vị trí của mình, nhưng có nhiều vị trí đã bị mất vì mải mê tấn công. Đó là điều mà chúng ta cần rút kinh nghiệm.

Khi ĐTVN chuyển từ tấn công sang phòng ngự có những bài học cần rút ra và tôi nghĩ sẽ khắc phục được trong trận gặp Cần Thơ”.

Thắng Indonesia sau 17 năm, nhưng HLV Hữu Thắng đã đưa các cầu thủ xuống mặt đất: “Thắng những trận giao hữu có thể thắng cầu thủ có sự tự tin, nhưng nếu chúng ta không cảnh tỉnh họ sẽ chủ quan. Tất cả những trận thắng nếu báo chí và khán giả tung hô quá là điều mà tôi không muốn. Tôi nói với các cầu thủ kết quả hôm nay như nào thì hôm sau phải quay lại mặt đất. Cầu thủ phải biết làm thế nào. Họ nhận khác nhau, nhưng phải biết mục tiêu của mình ở đâu, chứ không phải trận đấu này”.

“Indonesia chơi phòng ngự phản công. Tôi muốn hoàn thiện lối chơi của ĐTVN. Tôi thay đổi nhiều vị trí, đã thu được kết quả là lối chơi không bị mất đi. Tôi không nghĩ mình ở cửa trên Indonesia”, HLV Hữu Thắng nói tiếp.

Cuối cùng, HLV Hữu Thắng mong muốn ĐTVN sẽ chơi thành công tại AFF Cup sắp tới: “Mong muốn lớn nhất của tôi là đem niềm vui với khán giả. Bên cạnh đó một năm bóng đá khép lại vui hay không còn chờ may mắn. Chúng ta chơi hết mình, vì màu cờ sắc áo nhưng có may mắn thì niềm vui sẽ trọn vẹn hơn.

Tôi muốn cùng các thành viên ĐTVN mang tới niềm vui với người hâm mộ. Tôi thấy người hâm mộ đang hy vọng nhiều, dù tạo sức ép, nhưng toàn đội sẽ cố gắng với tinh thần cao nhất”.

S.N(ghi)