HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị sẵn các phương án bảo đảm thể lực khi phải thi đấu với Malaysia vào khung giờ nắng nóng.

HLV Huu Thang: 'Biet sao gio, chu nha da xep lich nhu the roi' - Anh 1

HLV và đội trưởng hai đội trong buổi họp báo. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Malaysia thuộc lượt trận thứ hai bảng B AFF Cup 2016 sẽ diễn ra vào lúc 15h30 chiều mai (23/11). Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho cầu thủ hai đội, nhất là về vấn đề thể lực.

“Các cầu thủ sẽ thể hiện phong độ tốt nếu được thi đấu trong điều kiện thời tiết phù hợp. Nhưng biết sao giờ, chủ nhà Myanmar đã sắp xếp giờ thi đấu như thế”, HLV Hữu Thắng phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu.

“Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị đầy đủ về mặt thể lực, ban huấn luyện cũng tính toán điểm rơi về thể lực của cầu thủ xem ở thời điểm nào thì ai sẽ bị đuối sức. “

Tại giải đấu năm nay, Malaysia không được truyền thông khu vực và chính CĐV nước họ đánh giá cao dù là đương kim á quân. Tháng bảy vừa qua, bốn trụ cột của đội bóng này là đội trưởng Safiq Rahim, Aidil Zafuan, Kunanlan Subramaniam và Amirul Zainal đã lần lượt tuyên bố từ giã ĐTQG chỉ trong vòng 3 ngày.

Tuy nhiên HLV Hữu Thắng không cho rằng đó là một lợi thế cho Việt Nam.

“Việc Malaysia mất bốn cầu thủ ko phải là lợi thế của chúng tôi. Malaysia là một tập thể đồng đều, gắn kết rất mạnh. Tại những thời điểm khó khăn nhất trong trận với Campuchia, Malaysia vẫn chứng tỏ được sức mạnh, đẳng cấp đúng lúc”, ông nhận xét.

Việt Nam thắng Myanmar ở lượt trận trước

Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Ong Kim Swee cho biết ông vẫn đang tính toán phương án thích hợp nhất để đối phó với đội tuyển Việt Nam.

"Sẽ có một hoặc hai thay đổi. Sau khi xem trận ĐT Việt Nam thắng Myanmar, tôi nhận ra có nhiều việc phải làm. Chúng tôi sẽ có 1 ngày nữa để quyết định ai sẽ chơi và chiến thuật ra sao. Trước mắt, mọi điểm yếu để lộ ra ở trận Campuchia, phải được chúng tôi cải thiện".

Ngoài ra nhà cầm quân này cũng cho rằng các cầu thủ của ông sẽ có lợi thế khi thi đấu vào buổi chiều.

"Chúng tôi có thể sẽ thích nghi với thời tiết tốt hơn ĐT Việt Nam vì đã thi đấu khung giờ này rồi. Tôi hi vọng chúng tôi có thể tận dụng điều này để giành lấy kết quả tích cực", HLV trưởng của Malaysia nhận xét.

"Việt Nam là một đội bóng chơi gắn kết rất tốt. Họ cũng đã thể hiện được nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Họ có nhiều cầu thủ tài năng và có phong độ tốt. Chúng tôi phải có những bước chuẩn bị tốt cho trận này. Toàn đội phải thể hiện được những gì tốt nhất, hướng tới kết quả tốt hơn trận gặp Campuchia."

Hoàng Tùng - Anh Ngọc