Sau khi tuyển Trung Quốc để thua 0-2 trước Uzbekistan tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018, HLV Gao Hongbo đã tuyên bố từ chức.

HLV doi tuyen Trung Quoc tu chuc sau tran thua Uzbekistan - Anh 1

HLV Gao Hongbo. Ảnh: Gettey

Tại lượt trận thứ 4 tại bảng A thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á. Uzbekistan đã giành thắng lợi 2-0 trước tuyển Trung Quốc. Đây là thất bại thứ 3 của HLV Gao Hongbo và các học trò. Trước đó, Trung Quốc đã để thua Syria với tỉ số 1-0 ngay trên sân nhà hôm 1.10, ở trận ra quân vòng loại thứ 3 Trung Quốc thua 2-3 trước Hàn Quốc. Điều này đã khiến cơ hội dự World Cup của đội bóng Trung Quốc rất mong manh. Bởi Trung Quốc mới chỉ giành được 1 điểm (hòa Iran 0-0) sau 4 trận đấu.

HLV doi tuyen Trung Quoc tu chuc sau tran thua Uzbekistan - Anh 2

Tuyển Trung Quốc thất bại trước Uzbekistan. Ảnh: AFC

Trước trận đấu với Uzbekistan, HLV Gao Hongbo đã nói chuyện với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và thỏa thuận rằng nếu không giành được kế quả tốt trước đối thủ, ông sẽ từ chức. Vị HLV 50 tuổi này đã thực hiện đúng lời hứa của mình sau khi thua trận.

Hiện tại Trung Quốc đang kém đội nhì bảng Uzbekistan 8 điểm, kém đội xếp thứ 3 Hàn Quốc 6 điểm. Trung Quốc sẽ còn 6 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Theo quy định, hai đội nhất nhĩ bảng A và B sẽ giành vé đến Nga vào năm 2018, hai đội xếp thứ 3 sẽ thi đấu để giành vé thi đấu play-off với các đội ở châu lục khác.

Video bàn thắng (nguồn: AFC):

Đ.H