Người thì khen nam thanh niên bản lĩnh, không nhân nhượng trước hành vi xấu trong khi có người lại cảm thấy đây là hành động chẳng cần thiết.

Hinh anh thanh nien dung xe may, chan dau xe buyt lan lan gay tranh cai - Anh 1

Hôm qua, ngày 11/10, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh một nam thanh niên dựng xe máy giữa đường, chắn trước đầu chiếc xe buýt . Hình ảnh này nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng.

Hinh anh thanh nien dung xe may, chan dau xe buyt lan lan gay tranh cai - Anh 2

Hình ảnh nam thanh niên dựng xe máy giữa đường, chặn đầu xe buýt. Ảnh: Beatvn

Ban đầu, khi nhìn thoáng qua, nhiều người không hiểu vì sao nam thanh niên này lại hành động như vậy. Đến khi nhìn kỹ, mọi người mới nhận ra việc chiếc xe buýt đã vi phạm luật giao thông khi chạy lấn sang làn ngược chiều trên đường kẻ vạch liền. Do đó, nhiều cư dân mạng đã hết lời khen ngợi hành động không nhân nhượng với cái xấu của nam thanh niên đi xe máy.

"Cần nhiều thanh niên như này", anh P.N.D nhận xét. "Thế lái xe buýt mới chừa. Hoan hô cụ xe máy", anh L.N.T khen ngợi. "Cần lắm những thanh niên thế này cho đỡ tắc đường. Lấn làn là nguyên nhân trực tiếp gây tắc", anh K.N nêu ý kiến. "Nhiều cụ chưa nhìn ra việc xe buýt chạy ngược làn. Em tahays đa phần xe buýt đúng là hung thần trên mọi nẻo đường. Thật cần lắm những người như thanh niên bản lĩnh ấy. Em ủng hộ cụ 2 bánh hết mình", anh H.S.B nói.

Bên cạnh đó, cũng có những người không đồng tình với hành động chặn đầu xe buýt của nam thanh niên. "Những kiểu thế này chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, không chỉ người trong cuộc mà những người khác cũng bị vạ lây. Ghét thật", anh T.V.Đ cho biết. "Em nghĩ không cần thiết đến mức phải mở cuộc thi gan như thế, ảnh hưởng đến người khác", anh K.P đồng tình.

Chưa hết, còn có người khẳng định nam thanh niên này chặn đầu xe buýt không phải vì chuyện chạy lấn làn. "Cứng cái gì, các cụ cứ loạn lên. Thanh niên hoi cãi nhau với em người yêu. Em người yêu bỏ lên đi xe buýt về. Thanh niên này hết bài, giở bài không nghe, không thấy, không nhìn, mà anh thích thì anh chặn chiếc xe dám chở người yêu anh", anh T.Q.H nêu điều hoàn toàn trái ngược với những gì mà cư dân mạng nghĩ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể vì sao nam thanh niên này dựng xe giữa đường và chặn đầu xe buýt. Sự việc vẫn đang tiếp tục thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Đồng thời, sự việc này cũng khiến nhiều người liên tưởng đến đoạn video người đàn ông đi xe máy chặn đầu Toyota Innova chạy lấn làn được đăng lên mạng vào sáng ngày hôm qua và cũng gây tranh cãi không kém.