Lần cuối cùng NSƯT Quang Lý xuất hiện trước công chúng trước khi đột ngột qua đời là tại buổi họp báo ra mắt chương trình The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ vào giữa tháng 11 vừa qua.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý khiến ê-kíp và các thí sinh của chương trình The Mashup cùng nhiều khán giả bàng hoàng. Bởi chỉ cách đây 10 ngày, vào chiều 22.11, ông vẫn rất khỏe mạnh và vui vẻ tham gia buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế mới The Mashup – Hoán đổi bất ngờ.

Trong chương trình truyền hình thực tế đầu tiên và cũng là cuối cùng NSƯT Quang Lý tham gia này, ông cùng ca sĩ trẻ Hoàng Yến Chibi ghép thành 1 cặp, cùng 5 cặp đôi khác gồm 2 ca sĩ thuộc 2 thế hệ hoán đổi các hát bài hát của nhau để tạo nên những tiết mục mới mẻ, bất ngờ.

Hinh anh NSUT Quang Ly vui ve tham gia gameshow cuoi cung truoc khi qua doi - Anh 1

5 đội chơi còn lại gồm Nhật Hạ - Lân Nhã, Hồng Hạnh - Thanh Ngọc, Siu Black - Kyo York, Ngọc Sơn - Phan Mạnh Quỳnh, Xuân Phú - Nam Cường.

Trong số 6 cặp đôi của The Mashup, NSƯT Quang Lý và Á quân Học viện ngôi sao Hoàng Yến Chibi là cặp đôi nhận được nhiều sự tò mò nhất bởi họ khác xa nhau về tuổi tác lẫn sở trường, phong cách âm nhạc.

Hinh anh NSUT Quang Ly vui ve tham gia gameshow cuoi cung truoc khi qua doi - Anh 2

Ê-kíp thực hiện chương trình đã mất rất nhiều công sức thuyết phục NSƯT Quang Lý bởi ông cho rằng mình không hợp với các cuộc thi trên truyền hình. Tuy nhiên, khi bước vào chương trình, ông luôn chơi hết mình cũng như hỗ trợ đàn em ghép cặp với mình là Hoàng Yến Chibi.

Hinh anh NSUT Quang Ly vui ve tham gia gameshow cuoi cung truoc khi qua doi - Anh 3

Hoàng Yến Chibi là em út của cuộc thi nên không khỏi lo lắng sẽ không thể hiện tốt những ca khúc của NSƯT Quang Lý, nhưng nhờ chỉ dạy tận tình của ông mà Á quân Học viện ngôi sao đã tự tin hơn. Theo Hoàng Yến Chibi chia sẻ, nghệ sĩ Quang Lý rất dễ gần và nắm bắt nhanh màu sắc âm nhạc của giới trẻ. Tuy là thế hệ gạo cội trong làng nhạc nhưng ông vẫn mang lại điều bất ngờ khi hát ca khúc “Ngây ngô” của cô.

The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ 2016 sẽ lên sóng vào 21h thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ 6.12 tới.

Hoàng Ngân (t/hợp)