Nếu những động vật thông minh này bất động, cực khó để nhận ra chúng đang ẩn nấp xung quanh chúng ta.

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 1

Tìm một chỗ trên tảng đá to để ẩn nấp, con sư tử phóng tầm mắt ra xa để quan sát giang sơn của mình. Là một động vật thông minh, sư tử luôn tìm được các ẩn thân tài tình nhất, một kỹ năng rất quan trọng giúp nó có thể săn mồi hiệu quả nhờ tính chất bất ngờ. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 2

Báo đốm rất thích leo trèo, chúng ăn trên cây, ngủ trên cây và ẩn nấp cũng trên cây. Tuy có bộ lông nổi bật nhưng do biết lựa thân cây có màu sắc loang lổ tương tự nên báo đốm không hề bị lộ. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 3

Con cú này đích thực là một trong những bậc thầy ngụy trang trong thế giới động vật. Ngay cả khi đã phóng to ảnh, nhiều người vẫn phải căng mắt để nhìn xem động vật nào đang ẩn thân trong bức ảnh. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 4

Hoàn toàn ẩn vào trong thân cây, con rắn này gần như biết thuật tàng hình của các ninja Nhật bản. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 5

Lợi dụng màu sắc của những khối đá, báo đốm ẩn thân, chờ đợi con mồi đi qua để tung đòn sát thủ. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 6

Giống như các đồng loại khác của mình, con báo đốm này cực giỏi trong việc tìm kiếm một môi trường hoàn hảo để hòa lẫn vào trong đó. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 7

Bạn có thể nhìn thấy sinh vật nếu chỉ nhìn một lần hay không? Bộ da hoàn hảo giúp loài thằn lằn này ngụy trang hoàn hảo vào môi trường sa mạc, nơi mà nó sinh sống. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 8

Không chỉ có các loài săn mồi biết ngụy trang, những động vật hiền lành cũng biết tận dụng môi trường để ẩn náu, tránh bị kẻ thù phát hiện. Trong ảnh là một con hươu nhỏ đứng lẫn vào khu vực đất đá có màu sắc trùng khớp với màu lông của nó. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 9

Loài cú dường như là thiên tài ngụy trang trong thế giới động vật. Nếu không cử động, hầu hết mọi người sẽ không bao giờ biết có một con cú đang sống trong hốc cây. (Nguồn Sina)

Hinh anh chung minh dong vat la bac thay nguy trang - Anh 10

Loài chim này lựa chọn khu vực có nhiều phiến đá xám để có thể hòa mình vào thiên nhiên một cách hiệu quả nhất. (Nguồn Sina)