Julian Assange, nhà sáng lập của WikiLeaks cho biết sẽ công bố các email chứng minh bà Hillary Clinton đã nhận được tài trợ từ chính những người hỗ trợ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hillary Clinton duoc tai tro boi nhung nguoi ung ho IS? - Anh 1

Julian Assange trả lời phỏng vấn với John Pilger trong đại sứ quán Ecuado trước cuộc bầu cử Mỹ. Ảnh: Getty.

Trong nhiều tháng qua, ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng đã trở thành trung tâm tranh cãi do lộ nhiều email bí mật. Chỉ một tuần trước cuộc bầu cử, FBI đã tuyên bố mở lại điều tra vụ email bị rò rỉ của bà Clinton vì phát hiện những bằng chứng mới.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo kì cựu John Pilger, ông Assange cho biết: “Có 1 email được gửi đi hồi đầu năm 2014, không lâu sau khi bà ấy rời khỏi ghế Ngoại trưởng Mỹ, trong hộp thư điện tử của ông John Podesta (Chủ tịch ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton). Trong đó nói rằng Saudi Arabia và Qatar chính là nhà tài trợ cho tổ chức khủng bố IS”.

Nhà sáng lập WikiLeaks cho rằng điều này hàm ý bà Clinton đã nhận được tài trợ từ những người ủng hộ IS. Julian Assange buộc tội bà Hillary Clinton lừa dối người Mỹ về việc chính những đồng minh Trung Đông của Washington đang hỗ trợ IS.

Chỉ trong 1 năm, WikiLeaks đã công bố 3 loạt email từ ban vận động tranh cử của bà Clinton. Nhưng ông Assange phủ nhận việc “cố gắng để giúp ông Trump thắng cử”.

Ông cho rằng: “Ông Trump không thể giành chiến thắng vì ông ấy không có tổ chức nào hậu thuẫn. Các ngân hàng, cơ quan tình báo, công ty vũ khí... tài trợ từ nước ngoài và cả các phương tiện truyền thông đều hậu thuẫn bà Clinton”.

Thanh Hiền

(Theo Express)