Trong trả lời phỏng vấn với báo chí, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên cho biết: “Tôi không nghĩ học sinh trường lại đánh bạn như thế?”.

Cách đây 2 ngày, 1 đoạn clip với nội dung nhiều học sinh dùng ghế nhựa đánh vào đầu một bạn gái đã được đăng tải trên mạng. Hình ảnh bạo lực của những cô câu học trò còn thắt khăn quàng đỏ làm không ít người xem phải “giật mình, hoảng sợ”.

Theo chương trình chuyển động 24h VTV ghi nhận, đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tại trường THCS Lý Tự Trọng, TP Trà Vinh. Thầy Phan Thanh Nguyên, hiệu trưởng trường không giấu nổi sự lo lắng, ngỡ ngàng: “Tôi không nghĩ học sinh trường lại đánh bạn như thế?”.

Thầy hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên lên tiếng về vụ đánh hội đồng học sinh. (Nguồn: Chuyển động 24h VTV)

Đại diện phía nhà trường khẳng định sức khỏe của em Phượng, nạn nhân bị đánh, vẫn ổn định.

“Hiện tại, trường cũng đang chờ cơ quan chức năng xác minh điều tra làm rõ sự việc. Khi có kết luận, trường sẽ thực hiện kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo” – thầy Phan Thanh Nguyên nói.

Theo tường trình của các học sinh tham gia đánh bạn, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 13/1/2015. Tuy nhiên đến ngày 8/3, clip đánh hội đồng bạn mới được đăng tải lên mạng. Tham gia đánh hội đồng em Phượng có cả các bạn nam và nữ, trong đó gồm lớp trưởng. Hiện tại, một học sinh đánh bạn đã nghỉ học.

Trong chiều hôm qua, 10/3, công an phường đã đến ghi nhận câu chuyện. Hình thức kết luận sẽ được đưa ra ngay sau khi có xác nhận của cơ quan chức năng.

Điều đáng nói ở đây, vụ đánh bạn xảy ra cách đây 2 tháng nhưng đến thời điểm hiện tại, sự việc mới bắt đầu được làm rõ. Vậy, nếu như clip không được đăng tải, liệu câu chuyện đánh hội đồng bạn nguy hiểm kia sẽ có rơi vào im lặng? 1 vụ, 2 vụ… và sẽ còn bao nhiêu vụ việc đánh bạn tương tự mà nhà trường và gia đình chưa biết?