Man United vừa trải qua khởi đầu tệ hại nhất trong 27 năm trở lại tại Premier League, khi chỉ kiếm được đúng 20 điểm sau 13 vòng. Nhưng theo tiền vệ Ander Herrera, họ xứng đáng có được nhiều hơn kết quả ấy.

Clip: Man United 1-1 West Ham

Kết quả 1-1 trước West Ham tại Old Trafford Chủ nhật vừa qua là trận hòa thứ 4 liên tiếp trên sân nhà của United . Lần cuối cùng họ trải qua chuỗi trận bế tắc trước các vị khách tương tự thế là từ năm 1980.

Tuy nhiên, trong một ngày mà thủ môn Darren Randolph của The Hammers chơi quá xuất sắc, và sau những màn trình diễn tương tự của các đối thủ trước, Herrera khẳng định Man United không hề đáng trách.

Tiền vệ người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi không biết phải nói thế nào. Tại thời điểm này, dường như may mắn đang ngoảnh mặt với chúng tôi. Chúng tôi thực chất đã chơi tốt và xứng đáng có nhiều hơn 8 điểm so với những gì đang sở hữu”.

Khi được hỏi liệu United đã sẵn sàng quay lại mạch chiến thắng, cầu thủ 27 tuổi khẳng định: "Đúng vậy, chúng tôi có thể cảm nhận được điều đó vì đã đang chơi tốt hơn đối phương”.

“Không biết khi nào vận may sẽ quay lại, nhưng tôi nghĩ, đây cũng chẳng phải là vấn đề may rủi mà là chuyện công bằng. Man United chơi tốt và phải có kết quả tốt. Chúng tôi muốn được công bằng. Nếu cố gắng tận dụng được dfu chỉ một nửa số cơ hội được tạo ra, chúng tôi sẽ thắng 4-1 tất cả các trận đấu!”.

Herrera có lý, bởi trong trận đấu ngày Chủ nhật – một cuộc chơi bị lu mờ bởi tấm thẻ đỏ của… HLV Jose Mourinho, United đã tạo đến 17 tình huống ăn bàn (so với 6 của West Ham), nhưng chỉ tận dụng được 1.

Herrera: 'M.U le ra phai co nhieu hon 8 diem neu chung toi co su cong bang' - Anh 1

Man United dường như đang bị nguyền rủa

“Cầu thủ xuất sắc nhất của Burnley là thủ môn. Cầu thủ xuất sắc nhất của Stoke là thủ môn. Cầu thủ xuất sắc nhất của Arsenal là Petr Cech, còn người chơi hay nhất của West Ham lại là Randolph” – Herrera “ức chế”.

“ Man United đã làm những điều đúng đắn. Chúng tôi chơi năng nổ. Chúng tôi nghiện tranh cướp. Chúng tôi tạo ra cơ hội, di chuyển bóng và thống trị các trận đấu bằng tỷ lệ kiểm soát vượt trội. Chúng tôi sút cũng toàn trúng đích".

“Tôi vẫn nhớ hồi mùa giải trước, mọi người cứ hối Man United ‘Sút, sút và sút!’. Đến bây giờ, chúng tôi cố gắng sút không biết bao nhiêu lần trong một trận đấu nhưng vẫn không ghi được bàn”.

“Thật khó tin Man United lại không có nhiều hơn 6-8 điểm so với hiện tại. Hi vọng vận may sẽ sớm trở lại với chúng tôi” – Herrera khẳng định.

Hoài ThuậnTheo ESPN