Hậu vệ phải Hector Bellerin của Arsenal đang có một phong độ hết sức ấn tượng. Do đó, không khó hiểu khi anh đã nhận được sự chú ý từ các CLB lớn, trong đó có Barcelona và Manchester City . Khi được hỏi về tương lại của mình trong một cuộc trò chuyện với fan, Hector Bellerin đưa ra một câu trả lời khiến Barcelona sẽ phải thất vọng.

Sinh ra tại Barcelona, Catalunya, Hector Bellerin khởi nghiệp tại đội trẻ của câu lạc bộ Barcelona. Anh chuyển đến Arsenal vào mùa hè năm 2011 và ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ nước Anh vào tháng 7 năm 2013. Giống như Cesc Fabregas, chỉ khác ở chỗ, tiền đạo 29 tuổi của Chelsea đã quay trở lại đội bóng chủ sân Nou Camp, còn đối với Bellerin, có lẽ điều đó sẽ không xảy ra. Mới đây, trong một cuộc trò chuyện với fan, khi được hỏi rằng liệu anh sẽ làm gì nếu được Barcelona gọi điện tới để lôi kéo, hậu vệ sinh năm 1995 đã trả lời hài hước: “Không, tôi sẽ không bắt máy đâu”.

Hector Bellerin tra loi hai huoc khi duoc hoi ve Barca - Anh 1

Để củng cố thêm cho sự “chắc chắn” này, HLV Arsene Wenger đã gợi ý một thỏa thuận mới đối với học trò của mình, đó là một con số mới, nhiều hơn so với mức lương 50.000 bảng/tuần hiện tại của anh. Ông Wenger cho biết: “Dĩ nhiên, tương lại của Bellerin là ở Arsenal. Tôi ngạc nhiên về những suy đoán. Cậu ấy đã là một thành viên trong đại gia đình của chúng tôi trong 3 năm, và chúng tôi sẽ cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất cho những cầu thủ xứng đáng. Vì thế, chúng tôi chắc chắn sẽ gia hạn hợp đồng với cậu ấy. Trên hết, đối với riêng tôi, tôi nghĩ cậu ấy sẽ gắn bó lâu dài ở đây”.

Hector Bellerin tra loi hai huoc khi duoc hoi ve Barca - Anh 2

HLV Arsene Wenger sẽ có những điều khoản mới đối với Bellerin

Bellerin trở nên nổi tiếng với khả năng bứt tốc siêu việt. Vào cuối mùa 2014-15, anh đã phá kỷ lục chạy nước rút 40m của Theo Walcott tại Arsenal khi kém cầu thủ người Anh 1/100 giây, qua đó trở thành cầu thủ chạy nước rút nhanh nhất tại Arsenal. Kỷ lục trên thậm chí còn vượt qua cả kỷ lục của vận động viên người Jamaica Usain Bolt ở cự ly 40m.

Xem lại những pha bứt tốc “cực đỉnh” của Hector Bellerin:

“Một cầu thủ tuyệt vời”, chiến lược gia người Pháp nói thêm. “Đã có những tiến bộ rõ rệt, tôi nghĩ rằng cậu chính là một mẫu cầu thủ có sức mạnh rất lớn về mặt tinh thần. Cậu ấy thích được ở đây, tôi cho là thế. Và cậu ấy là một cầu thủ rất có trách nhiệm”.

T.Tú
Tổng hợp