(Zing) - Phiên bản Android 4.1 Jelly Bean có thể sẽ được vén màn vào tuần tới, có thể tích hợp trên máy tính bảng giá rẻ Nexus 7 được đồn đoán bấy lâu nay.

Khó kỳ vọng những nâng cấp sáng giá ở Android 4.1 Jelly Bean.

Google được kỳ vọng sẽ hé lộ chi tiết về hệ điều hành Android phiên bản mới tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O diễn ra tuần tới, tuy nhiên gần như chắc chắn đó sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp của Android Ice Cream Sandwich 4.0 với tên gọi Jelly Bean 4.1.

Hiện những tính năng mới của Android 4.1 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng chiếc máy tính bảng giá rẻ Nexus 7 sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng phiên bản Jelly Bean mới. Google Nexus 7 cũng sẽ ra mắt tại hội nghị này.

Android Jelly Bean ra mắt trong thời điểm hết sức nhạy cảm, khi Apple vừa mới giới thiệu iOS 6 với hơn 200 tính năng mới, trong khi Microsoft cũng vừa vén màn hệ điều hành Windows Phone 8 với những điểm cải tiến rõ rệt như hỗ trợ chip đa nhân, ví điện tử và giao diện cải tiến. Đó là chưa kể đến BlackBerry 10 của RIM cũng đã từng bước được giới thiệu.

Thành Duy

Theo Infonet.vn