- Bốn ca sĩ Ngọc Anh, Phan Đinh Tùng, Mỹ Lệ và Đức Tuấn đã cùng đội hợp ca của mình tập luyện cật lực để tránh vị trí cầm đèn đỏ trước vòng Gala của chương trình "Hợp ca tranh tài".

- Bốn ca sĩ Ngọc Anh, Phan Đinh Tùng, Mỹ Lệ và Đức Tuấn đã cùng đội hợp ca của mình tập luyện cật lực để tránh vị trí cầm đèn đỏ trước vòng Gala của chương trình "Hợp ca tranh tài".

Được đánh giá là đội có phong độ ổn định nhất, hợp ca TP.HCM với phong cách mạnh mẽ và vũ đạo đẹp, luôn chiếm được số lượng tin nhắn bình chọn khá cao. Tuy nhiên với kết quả bình chọn bất ngờ thấp nhất trong đêm công bố kết quả lần thứ ba vừa qua, đội TP.HCM đang phải nỗ lực hết mình.

Đội hợp ca TP.HCM tập vũ đạo, đây là thế mạnh của đội này

Ngay sau đêm công bố kết quả tuần trước, dù rất lo lắng cho đội của mình nhưng ca sĩ Phan Đinh Tùng vẫn phải lên đường lưu diễn ở Mỹ theo kế hoạch. Nam ca sĩ này chia sẻ: "Chuyến đi diễn ra ngay trong thời điểm gắt gao làm các thành viên trong đội khá lo lắng. Tuy nhiên tôi đã về sớm và có mặt ở đây để cùng các bạn luyện tập vũ đạo, ca khúc. Trong đêm thi thứ tư này đội sẽ quyết tâm làm bùng nổ sân khấu một lần nữa".
Sau đêm công bố kết quả tuần thứ ba, hợp ca Quảng Ninh là đội chỉ đứng sau đội TP.HCM về số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả... thấp nhất. Đội hợp ca của ca sĩ Ngọc Anh bước vào tuần luyện tập thứ tư với áp lực phải làm mới mình.

Hợp ca Quảng Ninh chọn và tập bài hát của một thành viên trong đội

Nữ ca sĩ đất mỏ bất ngờ quyết định chọn một ca khúc lạ lẫm mang tên "Anh yêu em" do thành viên trong đội, Vũ Ngọc Bích sáng tác. Việc chọn ca khúc mới lần đầu xuất hiện trước công chúng, làm sao để khán giả đón nhận là thử thách lớn đối với hợp ca Quảng Ninh.

Ca sĩ Ngọc Anh cho biết: "Tuần này Ngọc Anh muốn mang đến một tiết mục đúng tính chất giải trí chứ không phải một điều gì đó nặng nề. Việc một nghệ sĩ mang đến cho khán giả không phải phần biểu diễn đó nặng ký, thể hiện nhiều kỹ thuật mới là chuyên nghiệp. Một ca khúc mang lại cho khán giả cảm xúc nghệ thuật, tình yêu đối với cuộc sống mới là quan trọng nhất".

Đã một lần bị gọi tên vào một trong hai đội có số lượng bình chọn thấp nhất, hợp ca Huế tràn ngập hạnh phúc khi bất ngờ là đội được xướng tên đầu tiên trong 5 đội đứng trên sân khấu Hợp ca tranh tài tuần qua.

Ca sĩ Mỹ Lệ luôn theo sát quá trình tập luyện của các thành viên

Hợp ca Huế do ca sĩ Mỹ Lệ dẫn dắt khá tự tin khi chọn ca khúc "Con cò" (Lưu Hà An) để thể hiện: "Chúng tôi chọn ca khúc này vì muốn Huế sẽ lắng đọng hơn sau sự cuồng nhiệt của ở đêm thi thứ ba. Hợp ca Huế muốn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc qua các đêm thi bằng các tiết mục đa dạng về thể loại cũng như phong cách biểu diễn".

"Con cò" là ca khúc mang âm hưởng đương đại không dễ thể hiện, đòi hỏi trình độ biểu diễn cao cũng như bè phối chuẩn trong một dàn hợp ca. Việc lựa chọn người hát solo chính cũng rất quan trọng. Tuy nhiên sự mạo hiểm đúng thời điểm có thể sẽ mang lại nhiều hiệu ứng bất ngờ. Huế là một trong những đội hợp ca đang có sự thay đổi và biến hóa rõ rệt ở những đêm thi gần đây.

Tỏa sáng trong đêm thi thứ ba với ca khúc "The Phantom of the Opera", hợp ca Long Xuyên đã thể hiện được sức mạnh và khả năng của mình dưới sự hướng dẫn của ca sĩ Đức Tuấn. Do đó, đội này ngày càng phải chịu thêm áp lực trong việc phải thực sự ấn tượng và vượt qua chính mình để đáp ứng sự kỳ vọng của khán giả.

Hợp ca Long Xuyên của Đức Tuấn đang quyết tâm đi đến vòng Gala

"Đoàn lữ nhạc" (Đỗ Nhuận) được Đức Tuấn chọn cho đội hợp ca của mình ở đêm thi thứ tư. Là ca khúc thời chiến, "Đoàn lữ nhạc" mang không khí hào hùng của cuộc kháng chiến chống Pháp với lời ca khỏe khoắn, đã được nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí lại cho phù hợp với phong cách biểu diễn của hợp ca Long Xuyên.

Đức Tuấn cho biết: "Đây là bài hát vô cùng khó. Nếu tuần vừa rồi là bài hát khó về kỹ thuật thì tuần này là bài khó về sắc thái thể hiện. Ca khúc này đã khá quen thuộc nhưng với sự thể hiện của hợp ca Long Xuyên, khán giả sẽ thấy nó mang một màu sắc khác. Tuần này tôi tạm thời yên tâm hơn để các bạn thể hiện cá tính âm nhạc nhiều hơn".

Với quyết tâm cao độ và nghiêm túc tập luyện, hợp ca Long Xuyên đang mong muốn sẽ đi vào tới vòng Gala. Đây là tuần tranh tài gay go của đội Đức Tuấn vì đến thời điểm quyết định này, đội nào cũng nỗ lực lớn với "ý đồ" sẽ nằm trong danh sách ba đội cuối cùng còn lại trên sân khấu "Hợp ca tranh tài".

Long Hà