Khi hành vi đồi bại của mình bị phát giác, Nguyễn Hoàng Toàn (SN 1976) trú tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, biến mất khỏi địa phương. Sau gần 10 năm, Toàn bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Tây Nguyên.

Sau khi ly hôn người vợ đầu, Toàn chung sống như vợ chồng với chị T mà không đăng ký kết hôn. Tháng 6/2007, vợ Toàn sinh con. Toàn sang xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương nhờ chị Nguyễn Thị H. (SN 1990) sang phụ giúp chị gái chăm cháu, đỡ đần việc nhà. Trên đường về nhà, gã đàn ông háo sắc này đã dùng vũ lực, giao cấu trái ý muốn với em gái vợ trên cánh đồng rồi chở đến nhà mình như không có gì xảy ra.

Hanh trinh truy bat yeu rau xanh hai doi em vo ho - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Hoàng Toàn

Bị cưỡng bức, chị H. không dám kể với ai nhưng do bị chảy máu nhiều ở vùng kín, nên phải đi bệnh viện cấp cứu. Sự việc bại lộ, gia đình chị H. gửi đơn tố cáo hành vi bỉ ổi của gã con rể hờ. Nhưng ngay sau đó, Nguyễn Hoàng Toàn đã nhanh chân biến mất khỏi địa phương. Công an huyện Thanh Chương đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Toàn.

Nhiệm vụ truy bắt đối tượng về phục vụ điều tra được giao cho những trinh sát dày dạn kinh nghiệm của PC52. Sau nhiều cuộc xác minh, hành tung của Toàn vẫn là một ẩn số đối với lực lượng truy bắt.

“Từ khi bỏ trốn, Nguyễn Hoàng Toàn cắt đứt toàn bộ liên lạc với gia đình. Có thông tin Toàn trốn vào Phú Yên, Khánh Hòa, các trinh sát được cử lên đường. Tuy nhiên, xác định được đúng địa điểm thì Toàn đã chuyển đi nơi khác, không để lại dấu vết”, Trung tá Vũ Quốc Bảo - Đội trưởng đội 3, PC52 cho biết.

Tháng 4/2016, lại nhận được nguồn tin Nguyễn Hoàng Toàn đang lẩn trốn tại xã Chơ Kbo, huyện Krong Búc, Đắc Lắc. Quyết tâm bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm này, chuyên án mang bí số 416H được xác lập dưới sự chỉ huy trực tiếp của đại tá Trần Văn Minh - Trưởng phòng PC52.

Trong thời gian lẩn trốn, Nguyễn Hoàng Toàn cũng kịp lấy vợ, sinh con. Vợ Toàn là một cô gái quê Hà Tĩnh, vào Tây Nguyên làm thuê. Hai vợ chồng Toàn sống bằng nghề làm rẫy thuê và khoan giếng thuê cho các chủ vườn cà phê. Nguyễn Hoàng Toàn sống khá khép kín, ít giao du nhưng cái tật mê gái lại không bỏ được. Bởi vậy, cuộc hôn nhân thứ 3 này cũng trải qua ít nhiều sóng gió.

“Chúng tôi phải cử trinh sát, phối hợp với Phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắc Lắc mai phục nhiều ngày ở khu vực nhà Toàn để chờ thời cơ. Chiều tối 14/8, Nguyễn Hoàng Toàn trở về sau mấy ngày đi đào giếng thuê. Nhận thấy thời cơ đã đến, các trinh sát nhanh chóng ập vào, khống chế. Mặc dù đã đề cao cảnh giác nhưng Toàn hết sức bất ngờ và chống cự quyết liệt. Với sự hỗ trợ của tỉnh bạn, Ban chuyên án đã bắt giữ thành công Nguyễn Hoàng Toàn”, trung tá Bảo cho biết thêm.

Ngày 1/10, ngay sau khi di lý thành công Nguyễn Hoàng Toàn (SN 1976), trú tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an Nghệ An đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Thanh Chương để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm và hoàn thiện hồ sơ, sớm truy tố Nguyễn Hoàng Toàn ra trước pháp luật.

Như Bình