Việt Nam đang nằm trong top 2 thế giới về Ung thư, là một trong những nước có tỉ lệ đái tháo đường tăng nhanh và đồng thời có tỉ lệ tử vong do các bệnh tim mạch cao. Đáng báo động, nhóm tuổi mắc các bệnh nguy hiểm này đang có xu hướng trẻ hóa và nhắm vào độ tuổi lao động chính trong xã hội.

'Hanh trinh tai tao co the' cua nguoi Viet trong phong chong cac can benh man tinh cua thoi dai - Anh 1

Trước thực trạng đó, nhân ngày Đái Tháo Đường thế giới 14/11, Báo Sức khỏe Cộng đồng, phối hợp với trung tâm tư vấn và huấn luyện Bimemo (trực thuộc công ty TNHH Tư Vấn Bảo Anh) thực hiện chương trình hội thảo chuyên đề: “Hành trình tái tạo cơ thể - Bí quyết phòng chống các bệnh mãn tính và đái tháo đường”.

Chương trình được tổ chức vào ngày 13/11/2016 tại Tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam, số 118 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, ngay trước thềm diễn ra ngày Đái Tháo Đường thế giới, với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiểu đường và các bệnh mãn tính.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Ấn Độ, nổi tiếng trong các lĩnh vực khác nhau về chăm sóc sức khỏe tự nhiên và toàn diện.

Trong đó có Kỉ lục gia thế giới – Tiến sĩ y khoa – Chuyên gia dinh dưỡng Biswaroop Roy Chowdhury, người đã cùng trung tâm Bimemo thực hiện hơn 12 cuộc hành trình (chỉ tính riêng trong năm 2016), giúp hàng trăm người Việt khởi đầu chia tay thành công tiểu đường.

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các Tiến sĩ hàng đầu đất nước Ấn Độ trong điều trị ung thư, tim mạch như: Tiến sĩ Maher Chajjer (sử dụng phương pháp Bắc Cầu tự nhiên – Natural By Pass – phương pháp đã được áp dụng chữa trị cho Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton), chuyên điều trị tim mạch không xâm lấn, Tiến sĩ N. K. Sharma – sử dụng các phương pháp tự nhiên và phương pháp Reiki trong điều trị ung thư, Tiến sĩ Mahender Kabra – bậc thầy điều trị các bệnh về da.

Đặc biệt, sự xuất hiện của bậc thầy yoga Swami Ganeshanand – người đồng hành của bậc thầy yoga đứng đầu Ấn Độ Baba Ramdev (người luôn kề cận với tổng thống Ấn Độ), trong việc truyền bá yoga ra toàn thế giới thông qua các trại yoga có quy mô hàng ngàn người, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị trong chương trình.

Trong khuôn khổ của buổi hội thảo chuyên đề, các chuyên gia sẽ gửi đến cộng đồng người tham gia những thông tin bổ ích và bí quyết phòng chống các bệnh mãn tính, cũng như cách xây dựng một sức khỏe bền vững từ bên trong. Đồng thời, bạn đọc sẽ có cơ hội hỏi đáp trực tiếp về các vấn đề sức khỏe mình đang gặp phải hay đang e ngại trong bối cảnh nhịp sống hiện đại hiện nay.

Chúng tôi, những người làm báo chuyên trang về sức khỏe, hi vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn đọc những giá trị thiết thực và bổ ích nhất, góp phần trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng người Việt.

Phương pháp của Bimemo

Phương pháp dinh dưỡng tự nhiên kết hợp với vận động thể chất, yoga của trung tâm được xây dựng trên cơ sở khoa học của các nghiên cứu lớn trên thế giới như: Nobel sinh y học năm 1931, Nobel Y học năm 1998, Nghiên cứu về dinh dưỡng lớn và toàn diện nhất (được thực hiện trong hơn 20 năm) China Study,…

Với phương pháp này, hàng trăm học viên tham gia các hành trình “72h khởi đầu chia tay tiểu đường” đã thành công trong việc kiểm soát đường huyết chỉ bằng chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, hiệu quả.

PV