Siêu xe mui trần Aston Martin V8 Vantage Roadster về Việt Nam từ năm 2009 hiện đang được giao bán tại Sài Gòn với giá 135.000 USD.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 1

Là phiên bản mui trần của chiếc siêu xe coupe V8 Vantage, Aston Martin V8 Vantage Roadster được ra mắt lần đầu tại triển lãm Los Angeles cách đây đúng 10 năm. Mặc dù là một mẫu xe mui trần, nhưng V8 Vantage Roadster không được gọi là V8 Volante như truyền thống đặt tên của Aston Martin.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 2

So với phiên bản coupe, V8 Vantage Roadster vẫn giữ nguyên thiết kế thân xe đầy lịch lãm và quyến rũ, với điểm khác biệt duy nhất là bộ mui xếp mềm thay vì mui cứng. Do phải gia cố lại để bỏ mui, chiếc xe nặng hơn 90 kg so với V8 Vantage nguyên bản.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 3

Chiếc V8 Vantage Roadster này được nhập vào Việt Nam từ năm 2009 với màu xám nòng súng khá giống như những chiếc Aston Martin của Điệp viên 007 James Bond. Để tạo điểm nhấn cho chiếc xe, chủ nhân của nó cũng đã sơn màu đỏ mờ ở mâm cùng phần dưới cản sau.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 4

Dù đã ra đời được 7 năm, nhưng nội thất của V8 Vantage Roadster vẫn rất sang trọng và sở hữu thiết kế giống với những dòng Aston Martin cùng thời như DB9 hay Rapide. Nằm ở trên bảng táp-lô là màn hình hệ thống thông tin giải trí có khả năng tự ẩn đi khi không cần dùng.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 5

Một điểm khá lý thú xuất hiện trên V8 Vantage Roadster nói riêng và những chiếc Aston Martin nói chung là nút bấm khởi động kiêm ổ khóa của xe với tên "thiết bị kiểm soát cảm xúc" (Emotional Control Unit), chìa khóa của Rapide có một khối sapphire khắc chìm logo của hãng ở trên đỉnh. Cắm chìa vào ổ, chiếc chìa này sẽ kiêm luôn là nút khởi động chiếc xe ở trên bảng táp lô.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 6

Nằm bên dưới nắp ca-pô, V8 Vantage Roadster được trang bị hệ động lực y hệt như phiên bản coupe. Cụ thể hơn, chiếc xe sở hữu động cơ 4.3 lít V8 nạp khí tự nhiên với công sauats tối đa 380 mã lực và mô-men xoắn cực đại 409 Nm.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 7

Động cơ này được nối với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 6 cấp, giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 286 km/h cùng thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,8 giây. Bộ mui xếp mềm của xe có khả năng hoạt động ở tốc độ từ 50 km/h đổ xuống và chỉ mất 18 giây để đống hoặc mở.

'Hang doc' Aston Martin V8 gia hon 3 ty dong tai VN - Anh 8

Vốn được đăng ký tại Đà Nẵng nhưng chiếc Aston Martin V8 Vantage Roadster "hàng độc" tại Việt Nam này hiện đang nằm trong một showroom xe hơi Sài Gòn. Do có "đời sâu" nên chiếc xe có giá bán 135.000 USD (tương đương 3,06 tỷ đồng).