Hai người đã thiệt mạng và ít nhất 11 người bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng trên một con đường tại South Baltimore, bang Maryland, Mỹ vào sáng ngày 17/12.

Hang chuc xe dam lien hoan, 13 nguoi thuong vong - Anh 1

Các phương tiện đâm liên hoàn trên quốc lộ I-95 ở Baltimore ngày 17/12. Ảnh: AP.

“Chúng tôi ước tính khoảng 40 ô tô đã đâm liên hoàn ở khu vực phía bắc của quốc lộ I-95 gần lối ra đại lộ Washington”, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa tại thành phố Balitmore, Roman Clark, cho biết. Ông này nói thêm rằng “có một chiếc xe tải đã bị lật trên đường”.

Ông Clark khuyên các tài xế bị mắc kẹt trong xe do vụ đâm liên hoàn ở nguyên trong phương tiện của họ và cố gắng giữ ấm.

Theo RT, hai người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn liên hoàn. Trong khi đó, Reuters cho biết 3 trong số những người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Một video từ hiện trường đã ghi lại khoảnh khắc một xe tải gặp nạn và bốc cháy khi nó bị lật trên rào chắn bên đường.

Đường quốc lộ I-95 đã bị tạm thời đóng cửa trong khi các đội khẩn cấp xử lý với vụ tai nạn.

Hang chuc xe dam lien hoan, 13 nguoi thuong vong - Anh 2

Thời tiết xấu và đường bị đóng băng gây khó khăn cho giao thông ở miền đông nước Mỹ. Ảnh: Wire feeds.

Hiện chưa rõ vụ tai nạn trên có liên quan tới tình trạng đường bị trơn trượt do đống băng hay không. Nhiệt độ ở khu vực miền đông nước Mỹ đang xuống thấp và trời có mưa, khiến tầm nhìn giảm và đường xá bị đóng băng.

Các cơ quan an toàn giao thông Mỹ đã cảnh báo các tài xế thận trọng trong điều kiện thời tiết xấu và dự báo rằng tình trạng ắc tách giao thông sẽ vẫn xảy ra cho tới khi nhiệt độ ấm lên.