Vietnam Airlines đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc 34 người nghi ngộ độc thức ăn.

Một nhóm hành khách trên chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Narita (Tokyo, Nhật Bản) sáng 28/10 đã gặp sự cố về sức khỏe, ngay khi đáp xuống sân bay Narita, Nhật Bản, đại diện Vietnam Airlines đã phải yêu cầu chăm sóc y tế đặc biệt và theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Bước đầu nghi vấn có thể do ngộ độc thức ăn. Thông tin trên được Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức xác nhận.

Hang chuc hanh khach cua Vietnam Airlines phai cap cuu tai Nhat Ban - Anh 1

Trên chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đi Nhật Bản, 34 hành khách của Vietnam Airlines đã gặp vấn đề về sức khỏe.

Theo đó, trên chuyến bay mang số hiệu VN300 từ TP. Hồ Chí Minh đi Narita, Nhật Bản trong sáng (28/10), ngay sau khi máy bay cất cánh 34 hành khách trên chuyến bay đã gặp vấn đề về sức khỏe không rõ lý do.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết ngay khi hạ cánh tại sân bay Narita, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay này tổ chức sơ, cấp cứu nhóm khách trên. Sau khi được chăm sóc y tế, hiện đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà.

Máy bay sau đó đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Thông tin đến chiều tối ngày 28/10 trên tờ Asahi (Nhật Bản), đây là 34 du học sinh cấp ba sau khi đáp chuyến bay từ TP.HCM về Nhật Bản đã bị ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng.

Được biết, chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA866 cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh lúc 0:35 phút và hạ cánh tại Narita lúc 07h45 phút (giờ địa phương).

Đây không phải là lần đầu hành khách gặp trục trặc về sức khỏe phải cấp cứu đã xảy ra trên những chuyến bay của Vietnam Airlines, trước đó cũng đã có những trường hợp tương tự xảy ra./.

Phi Long/VOV.VN