khi Lụa đang bán số đề trái phép cho một số đối tượng ở trong nhà, còn Khải ở ngoài cảnh giới thì bị Công an TP Phủ Lý bắt quả tang.

Ham do den, vo chong dat nhau vao tu - Anh 1

Hình minh họa.

Mới đây, TAND tỉnh Hà Nam đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án hình sự đối bị cáo Lương Thị Lụa, Ngô Doãn Khải phạm tội “Đánh bạc”.

Từ tháng 10/2015 do muốn có thêm thu nhập, Lương Thị Lụa đã nhiều lần bán số lô, số đề trái phép tại nhà rồi chuyển bảng đề để hưởng hoa hồng. Hàng ngày, Lụa ghi số lô đề trong nhà, Ngô Doãn Khải (chồng của Lụa) đứng ngoài cảnh giới.

Cứ đến 18h hàng ngày Lụa tập hợp những số lô, số đề, lô xiên, ba càng đã bán được vào một quyển sổ và gọi điện thoại cho chủ đề để đọc số mà Lụa muốn chuyển cho chủ đề. Khi gọi điện, Lụa bật loa và sử dụng điện thoại của Khải ghi âm lại cuộc gọi, tiền hoa hồng Lụa được hưởng là 5%.

Đến 17h30 ngày 22/2/2016, khi Lụa đang bán số lô, số đề trái phép cho một số đối tượng ở trong nhà, còn Khải ở ngoài cảnh giới thì bị Công an thành phố Phủ Lý phát hiện bắt quả tang. Tại phiên tòa sơ thẩm Lương Thị Lụa bị phạt 12 tháng tù; Ngô Doãn Khải 9 tháng tù về tội “Đánh bạc”.

Sau khi xét xử, Lương Thị Lụa và Ngô Doãn Khải kháng cáo xin giảm hình phạt và hưởng án treo. Tại phiên phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Lụa 12 tháng tù; Ngô Doãn Khải 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. N

Nguyễn Thị Tuyết