Lượng cổ phiếu giao dịch tự do chỉ vỏn vẹn hơn 2 triệu cổ phiếu nhưng ngay ngày đầu chào sàn lượng mua giá trần đã lên tới hơn 2,41 triệu cổ phiếu, trong khi trắng cổ phiếu bên bán. Cổ phiếu dầu khí tìm lại sắc xanh nhờ diễn biến tích cực của giá dầu thô thế giới.

Mở đầu phiên sáng, VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng dưới áp lực giảm của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VCB, VN-Index từng chạm xuống ngưỡng 676 điểm sau đó bật tăng trở lại.

Tính đến thời điểm 10h, hai sàn đồng loạt tăng điểm, VN-Index tăng 1,78 điểm (+0,21%) lên 678 điểm. HNX cũng tăng 0,08 điểm (+0,1%) lên 82,77 điểm. Chỉ số chung VNX-Index cũng ghi nhận sắc xanh sau bốn phiên liên tiếp giảm điểm. Tổng khối lượng giao dịch khoảng 470 tỷ đồng.

Hai san dong loat tang diem, Habeco du mua gia tran hang trieu co phieu ngay chao san - Anh 1

Phần lớn cổ phiếu họ dầu khí tăng điểm sau chuỗi ngày giao dịch trong sắc đỏ nhờ những diễn biến tích cực của giá dầu thô thế giới. Giá dầu thô đã bật tăng sau tin tức cho biết Saudi Arabia và một số thành viên OPEC khẳng định sẵn sàng cắt giảm 4% sản lượng dầu thô. Giá dầu thô đã liên tiếp giảm trong 3 phiên trước đó, xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 50 USD/thùng.

Habeco chính thức chào sàn trong phiên hôm nay (mã BHN) tuy nhiên với lượng cổ phiếu khan hiếm, vẫn không có một cổ phiếu nào được khớp do “trắng” bên bán. Dư mua giá trần tính đến thời điểm 10h đạt 2,41 triệu cổ phiếu. Không kể lượng cổ phiếu do Bộ Công Thương (81,79%) và Carlsberg Breweries A/S (17,34%) nắm giữ, lượng cổ phiếu trôi nổi chỉ khoảng hơn 2 triệu cổ phiếu.

Hai san dong loat tang diem, Habeco du mua gia tran hang trieu co phieu ngay chao san - Anh 2

Nhóm các cổ phiếu penny giao dịch khá tích cực. HNG tăng kịch trần lên 6.250 đồng/cp, trong khi HAG cũng tăng 5,73%. BII bất ngờ tăng trần với 2,59 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Cổ phiếu này đã giảm sản liên tục trong một tháng trở lại đây sau khi mất tổng cộng hơn 85% giá trị.