PN - * Thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, nên khi vào bệnh viện chữa bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Đẹt, 66 tuổi, ngụ tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã phải vay trên 20 triệu đồng.

Cách nay 16 năm, chồng bà Đẹt bị tai biến nằm một chỗ, bà phải làm thuê, buôn gánh bán bưng lo cho cả gia đình đến tám người con. Hiện các con lớn của bà đã có gia đình và ở riêng nhưng cũng khó khăn nên chỉ giúp mẹ được phần nào chi phí đi lại. Hai tháng nay, bệnh của bà tái phát, sức khỏe suy kiệt nhưng bà phải bỏ nhiều đợt thuốc vì không còn tiền.

* Ngoài bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Lình, 69 tuổi, ngụ tại P.Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang còn bị thoái hóa cột sống, tiểu đường, cao huyết áp… nên phải thường xuyên vào BV Chợ Rẫy, BV Ung Bướu để điều trị. Bà sống cùng con trai nhưng con trai bà chỉ đi làm thuê, làm mướn, thu nhập bấp bênh. Để có tiền cho những đợt xạ trị vừa qua và uống thuốc hàng tháng, bà đã vay mượn 20 triệu đồng nhưng không thấm vào đâu, tiền đã cạn mà việc trị bệnh vẫn phải tiếp tục. Hiện hai chân bà sưng to, đau nhức, rất khó khăn trong việc đi lại…

Mọi đóng góp của bạn đọc hảo tâm xin gửi đến Báo Phụ Nữ, 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM; qua đường bưu điện hoặc tài khoản từ thiện: BÁO PHỤ NỮ TP.HCM, số 007.100.1049165 Ngân hàng Ngoại thương VN - Chi nhánh TP.HCM; chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay gia đình giúp hai bà chữa bệnh. Xin trân trọng cảm ơn!

Phòng CTBĐ