Hai phóng viên của Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên đã bị 2 đối tượng cầm cây và đá đuổi đánh trong khi tác nghiệp trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ vào trưa ngày 6/11...

Hai phong vien bi duoi danh trong khi tac nghiep ve tinh trang khai thac cat, soi - Anh 1

Nhà báo Đặng văn Nghịnh (áo đen) trong một lần đi tác nghiệp. Ảnh: CAND

Cụ thể, vào khoảng 11h40 ngày 6/11, 2 phóng viên Đặng Văn Nghịnh (35 tuổi) và Nguyễn Anh Tuấn (33 tuổi), cùng công tác tại phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên có đến tác nghiệp tại khu vực giáp ranh giữa 2 xóm 8B (thị trấn Quân Chu) và xóm Cây Hồng (xã Quân Chu, huyện Đại Từ - Thái Nguyên) về tình trạng khai thác cát, sỏi trên địa bàn.

Sau chừng 15 phút, có hai thanh niên xuất hiện yêu cầu 2 phóng viên không được quay phim nữa, đồng thời bắt phải xóa toàn bộ những hình ảnh đã quay trước đó. Tuy vậy, 2 nhà báo không đồng ý và vẫn tiếp tục công việc của mình nên đã bị 2 đối tượng nhặt đá và cành cây tre tấn công.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng Công an huyện Đại Từ đã có mặt để điều tra vụ việc. Qua xác minh, 2 đối tượng rượt đánh 2 nhà báo là Nguyễn Đình Bảy (29 tuổi) và Nguyễn Đình Tám (27 tuổi), cả 2 là con trai ông Nguyễn Đình Mứt (ngụ xóm Cây Hồng).

Được biết, ông Mứt là người đã được UBND xã Quân Chu ký hợp đồng khai thác cát, sỏi ở lòng sông để làm đường bê tông cho xã theo chủ trương của huyện Đại Từ.

Sau khi được triệu tập, 2 thanh niên Bảy và Tám đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện Công an huyện Đại Từ vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên là ông Vũ Hồng Bắc ngay khi nhận được thông tin đã triệu tập một cuộc họp gồm nhiều bên liên quan và yêu cầu: UBND huyện, Công an huyện Đại Từ và các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn cho các phóng viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Quốc Hào