Đi trên 2 chiếc xe máy, 6 nam thanh niên ngang nhiên xông vào trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Tĩnh. Khi được bảo vệ yêu cầu ra ngoài, 6 thanh niên này đã ném đá làm hỏng cửa kính của trường rồi ngang nhiên thách đố, đe dọa sẽ bắn chết bảo vệ.

Vào lúc 14h40 chiều ngày 16/10, 6 nam thanh niên (chưa xác định được danh tính) đi 2 chiếc xe máy BKS 38 K1-157.15 và 1 xe mang BKS 38 B1-058.97 vào trong khuôn viên nhà trường rồi đi lên tầng 2 ký túc xá. Phát hiện thanh niên lạ vào trường, bảo vệ Nguyễn Kim Mão ra can ngăn thì 1 trong số 6 nam thanh niên đã dùng đá ném vào cửa kính của trường và đe dọa bảo vệ.

Ha Tinh: Di xe may xong vao truong nem vo kinh, doa ban chet bao ve - Anh 1

Lực lượng Công an có mặt thì 6 đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường vụ việc.

Chiều ngày 16/10, ông Trần Hữu Phước - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hà Tĩnh xác nhận với PV báo chí: “Trường vừa có 6 nam thanh niên xông vào trường dùng đá ném rồi còn dọa lấy súng bắn chết bảo vệ, hiện vụ việc đã được báo cáo cơ quan chức năng làm rõ”.

Trao đổi với PV báo chí, anh Nguyễn Kim Mão bảo vệ trường cho biết: “Khi thấy các đối tượng đi lên tầng 2 để vào phòng các em học sinh nữ nên tôi đi lên can ngăn, lúc thấy tôi, các đối tượng liền đi xuống sân trường dùng đá ném, khiến tấm kính cửa vỡ. Các đối tượng còn đe dọa dùng súng bắn, giết tôi nữa”.

Ha Tinh: Di xe may xong vao truong nem vo kinh, doa ban chet bao ve - Anh 2

Hiện trường cửa kính nơi 6 đối tượng xông vào dùng đá ném vỡ kính nhà ăn trường phổ thông dân tộc nội trú tĩnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ nhà trường và một số thầy cô giáo có mặt ở trường chứng kiến vụ việc đã báo lên Ban giám hiệu nhà trường, Công an thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Hương Khê đã đến hiện trường. Khi lực lượng Công an vừa xuất hiện, các đối tượng này đã nhanh chân bỏ chạy ra ngoài và để lại 2 chiếc xe máy mang BKS: 38K1-157.15 và xe mang BKS 38B1- 058.97.

Hiện, Công an thị trấn Hương Khê đang phối hợp với Công an huyện Hương Khê đã triệu tập các đối tượng, lấy lời khai các bên để phục vụ điều tra làm rõ sự việc.

Phúc Duy