(HNMO)- Ngày 16-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tập huấn về phương pháp giảng dạy theo mô hình trường học mới VNEN cho các thầy, cô giáo của 50 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn được tổ chức tại trường tiểu học Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội), với đối tượng chính tham gia là các thầy, cô giáo trực tiếp dạy các lớp học theo mô hình trường học mới VNEN; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo của 15 quận, huyện triển khai mô hình này trong năm học 2013-2014. Tại buổi tập huấn, bên cạnh tham quan mô hình lớp học, dự giờ, các thầy, cô giáo đã cùng nhau trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy mới...

Các cháu học sinh trong giờ học theo mô hình trường học mới VNEN tại trường tiểu học Tả Thanh Oai (Thanh Trì, Hà Nội)

Năm học này là năm học thứ ba, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai mô hình thí điểm trường học mới VNEN tại 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tại thành phố Hà Nội, đây là năm học thứ 2 triển khai mô hình thí điểm này. Năm học 2012-2013, trường tiểu học Tả Thanh Oai là trường duy nhất được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chọn làm trường điểm để triển khai mô hình trường học mới VNEN. Từ những kết quả khả quan đã đạt được trong năm học vừa qua tại trường tiểu học Tả Thanh Oai, năm học 2013-2014, thành phố Hà Nội quyết định triển khai mô hình trường học mới tại 50 trường tiểu học trên địa bàn 15 quận, huyện.