Ngày 30/11, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển y tế với thành phố Paris (Cộng hòa Pháp).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hà Nội có dân số đông và là trung tâm y tế của cả nước, vì vậy công tác khám chữa bệnh cho nhân dân là việc rất cấp thiết và quan trọng. Thành phố đang nỗ lực nâng cao cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và tay nghề cho đội ngũ y, bác sỹ. Việc hợp tác giữa hai thành phố, nhất là thành phố Paris có nền y tế hiện đại sẽ giúp Hà Nội phát triển nhiều lĩnh vực y tế có chất lượng cao. Thành phố cũng chuẩn bị sẵn sàng nguồn kinh phí, nhân lực đáp ứng cho chương trình.

Ha Noi hop tac phat trien y te voi Paris - Anh 1

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với các bác sĩ ở Pháp. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc hợp tác này sẽ đẩy mạnh thực hiện ở 5 lĩnh vực như phát triển cơ sở vật chất, đào tạo trình độ tay nghề, trình độ quản lý cho đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Hà Nội, Viện Tim Hà Nội, Trung tâm Cấp cứu, Viện Phụ sản… từ đó nhân rộng trên địa bàn.

Bà Florence Veber, Giám đốc Quan hệ Quốc tế APHP (Paris - Pháp) cho biết: Hiện nay, phía Paris đã làm xong lộ trình, phương án phối hợp để tới đây các cơ quan chức năng bắt tay phối hợp một cách cụ thể, thiết thực. Dự án nào muốn thành công đều phải xuất phát từ tình cảm, hợp tác giữa con người với nhau, phải cùng nhau hỗ trợ sát cánh, trong đó vai trò của người đứng đầu chính quyền là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là rất quan trọng trong việc chỉ đạo các cấp, ban, ngành và địa phương của thành phố thực hiện.

TTXVN/Tin Tức