Đó là nội dung được đề cập trong Kế hoạch triển khai tuyển sinh vào lớp 10 THPT và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 thành phố Hà Nội năm học 2017-2018.

Ha Noi: Cam to chuc thi tuyen vao lop 1, lop 6 - Anh 1

Nhằm đảm bảo việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 đạt kết quả tốt, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 103/KH-BCĐ yêu cầu việc tuyển sinh vào các cấp trên phải tuân thủ Quy chế thi THPT quốc gia, Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT; các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 phải được tổ chức đúng Quy chế, chính xác, công bằng, khách quan, công khai phân tuyến hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.

Phương thức xét tuyển do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Nếu trường có số lượng học sinh đăng ký vào học lớp 1, lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh thì phải căn cứ vào các quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, trình Phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND quận, huyện, thị xã tổng hợp gửi Sở GD&ĐT duyệt.

UBND TP Hà Nội cũng nhấn mạnh, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6. Khuyến khích tuyển sinh trực tuyến thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Còn đối với phụ huynh học sinh không có điều kiện về công nghệ thông tin có thể tổ chức tuyển sinh trực tiếp.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, 100% học sinh tốt nghiệp THCS có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường trung cấp chuyên nghiệp./.

Nhật Linh