Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại địa bàn thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã thiêu rụi hoàn toàn 11 nhà dân. Hàng chục hộ gia đình đang lâm vào tình cảnh “màn trời chiếu đất”.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy lớn xảy ra vào khoảng 16h chiều (22/10) nhà của một người dân ở thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch. Sau đó, ngọn lửa bất ngờ lan mạnh các nhà kế bên gây thiệt hại nặng nề, nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi thành tro.

Ha Giang: 'Ba hoa' thieu rui 11 nha dan, nhieu tai san thanh tro - Anh 1

"Bà hỏa" thiêu rụi tổng số 11 nhà dân

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường; lực lượng bộ đội Trung đoàn 877 của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS, Công an huyện Vị Xuyên đã phối hợp với lực lượng tại chỗ tiến hành các biện pháp dập lửa.

Đến khoảng 21h30, vụ hỏa hoạn đã được đập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, lửa bùng phát nhanh nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, 11 căn nhà cùng nhiều tài sản, vật dụng gần như cháy hoàn toàn.

Qua thống kê ban đầu, có tất cả 11 nhà dân bị lửa thiêu rụi. Đặc biệt, tất cả những ngôi nhà nói trên nằm sát nhau, làm bằng chất liệu gỗ hoặc mái cọ nên tốc độ cháy diễn ra càng nhanh. Rất may trong vụ hỏa hoạn này không có người thương vong.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên dẫn đến vụ hỏa hoạn nhiều khả năng là do chập điện

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Một số hình ảnh vụ cháy:

Ha Giang: 'Ba hoa' thieu rui 11 nha dan, nhieu tai san thanh tro - Anh 2

Nhiều nhà dân bị thiệt hại

Ha Giang: 'Ba hoa' thieu rui 11 nha dan, nhieu tai san thanh tro - Anh 3

Ha Giang: 'Ba hoa' thieu rui 11 nha dan, nhieu tai san thanh tro - Anh 4

Như Loan