3.500 lá cờ Tổ quốc đã được gửi ra các ngư dân, chiến sĩ đang sinh sống, học tập và làm việc tại quần đảo Trường Sa.

Ngày 10/11, tin từ trường Đại học Sư phạm- ĐH Huế cho biết, đã trao tặng số cờ Tổ quốc quyên góp được ra quần đảo Trường Sa vào ngày 5/11 vừa qua. Buổi trao tặng được diễn ra tại căn cứ quân sự Cam Ranh (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Gui 3.500 la co To quoc ra Truong Sa - Anh 1

Trao 3.500 lá cờ Tổ quốc cho Trường Sa

Trước sự chứng kiến của Lữ đoàn 146 (đoàn Trường Sa), vùng 4 Hải quân cùng hàng trăm chiến sĩ, PGS-TS Nguyễn Văn Thuận đã đại diện trường Đại học Sư phạm- ĐH Huế trao 3.500 lá cờ cho ngư dân, chiến sĩ tại Trường Sa.

Thay mặt quân và dân huyện đảo, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch HĐND huyện Trường Sa đã tiếp nhận những lá cờ Tổ quốc ý nghĩa và cho biết, sẽ chuyển ngay số cờ này ra tất cả các điểm đảo ở Trường Sa.

“Chúng tôi sẽ không phụ tình cảm, niềm tin của đồng bào, luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, đại tá Thắng phát biểu.

Việc làm ý nghĩa trên nằm trong chương trình “1.000 lá cờ Tổ quốc ra Trường Sa” do khoa Giáo dục chính trị, trường Đại học Sư phạm Huế phát động và đã được nhiều tầng lớp hưởng ứng.

Được biết, vào đầu tháng 3 năm 2017, trường Đại học Sư phạm- ĐH Huế sẽ trao tặng cờ thêm một đợt nữa.

Văn Hòa