Phiên bản Chrome 53 64-bit và phiên bản 54 32-bit, Google sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ Profile Guided Optimization của Microsoft để tăng thời gian khởi động của Chrome lên 17%, tăng thời gian tải trang new tab (thẻ mới) lên 15%, và thời gian tải trang tổng thể lên 6%.

Dù có thể chưa được như kỳ vọng của người dùng, nhưng chúng ta phải thừa nhận một thực tế rằng Google đang tìm nhiều cách để cải tiến cho trình duyệt web Chrome của hãng. Đó có thể là việc áp dụng các công nghệ mới giúp giảm lượng RAM mà Chrome tiêu thụ, hay mới đây nhất là nỗ lực áp dụng một tính năng giúp Chrome trên Windows chạy nhanh hơn 15% so với trước.

Google muon cong nghe cua Microsoft de tang toc Chrome tren Windows - Anh 1

Cụ thể, từ phiên bản Chrome 53 64-bit và phiên bản 54 32-bit, Google sẽ bắt đầu sử dụng công nghệ Profile Guided Optimization của Microsoft để tăng thời gian khởi động của Chrome lên 17%, tăng thời gian tải trang new tab (thẻ mới) lên 15%, và thời gian tải trang tổng thể lên 6%.

Profile Guided Optimization (PGO) là một tính năng của bộ công cụ Visual Studio dành cho nhà phát triển của Microsoft. Nó giúp xác định cách người dùng thực sự tương tác với một ứng dụng, rồi dùng dữ liệu thu thập được và biên dịch lại ứng dụng với mục tiêu tối ưu các chức năng mà người dùng sử dụng nhiều nhất.

"Chrome là một dự án phần mềm lớn với hơn 1 triệu chức năng trong mã nguồn của nó. Không phải tất cả mọi chức năng đều được quan tâm giống nhau - một số tính năng được dùng thường xuyên, còn một số thì ít khi được dùng đến. PGO sử dụng dữ liệu từ công cụ theo dõi các chức năng được dùng nhiều nhất để làm cơ sở cho việc tối ưu" - kỹ sư Sébastien Marchand của Google giải thích.

Hiện tại người dùng đã có thể cập nhật lên phiên bản Chrome mới này bằng cách vào menu > Help > About Google Chrome và chờ đợi để trình duyệt tự động update.

MT (Theo Engadget)