Ngày 4/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu 2016 với thông điệp “Giọt máu - Kho báu tình người”.

'Giot mau - Kho bau tinh nguoi' - Anh 1

Cán bộ Công đoàn văn phòng BHXH TP Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nam Long

Đây là lần thứ tư BHXH TP phát động phong trào hiến máu cứu người nhằm thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về hành động hiến máu nhân đạo của mỗi đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Tham dự Ngày hội tình nguyện hiến máu có các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Công đoàn văn phòng BHXH TP Hà Nội và các đồng chí Trưởng các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo BHXH 10 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH TP Hà Nội Vũ Đức Thuật cho biết, hiến máu cứu người là việc làm rất nhân đạo và đầy tính nhân văn, thể hiện truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và trách nhiệm của mỗi người tham gia đối với cộng đồng, vì một nghĩa cử cao đẹp.

Cuối ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 136 đơn vị máu góp phần vào việc đảm bảo lượng máu trong cấp cứu, điều trị, chung sức, chung lòng giúp người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP.