Những con tôm hùm nhiều màu sắc độc đáo, cực hiếm có giá lên đến hàng tỷ đồng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 1

Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc vừa bắt được một con tôm hùm nhiều màu sắc cực hiếm, nặng hơn 1,5 kg. Con tôm hùm dài 1 m hầu hết là màu xanh với chấm vàng và sọc tím trên lưng. Chân của nó màu đen trắng và đuôi thì màu đỏ. Con tôm hùm độc nhất này được bán với giá đắt đỏ lên đến 2 tỷ đồng.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 2

Cách đây một năm, một ngư dân ở vùng biển Scotland đã bắt được tôm hùm vàng cực hiếm. Điều đặc biệt, con tôm hùm này có thể thay đổi thành màu xanh tùy thuộc vào điều kiện sống. Sau đó nó được bán đấu giá hơn 200.000 USD và hiện nay đang được trưng bày trong viện nghiên cứu sinh vật biển Deep Sea World.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 3

Tôm hùm hai màu nửa cam nửa xám cực kỳ hiếm được bán với giá khá cao tại chợ hải sản Pine Point ở thành phố Scarborough, bang Maine, Mỹ.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 4

Một ngư dân đánh bắt tôm hùm ở Massachusetts, Mỹ, vô cùng may mắn khi phát hiện con tôm hùm màu xanh dương quý hiếm trong lưới.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 5

Theo ước tính Viện Tôm hùm ở Đại học Maine, Mỹ, khả năng tôm hùm có màu xanh dương là 1/2.000.000 con.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 6

Chính vì loài tôm này rất hiếm nên khi bắt được, con tôm hùm xanh này được trả giá siêu đắt 250.000 USD và sau đó được mang thả ở thủy cung nổi tiếng ở Mỹ.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 7

Tôm hùm bảy sắc cầu vòng quý hiếm trong một triệu con mới có một con được một ngư dân ở vùng biển đảo Brier thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada bắt được vào cuối tháng 1/2016.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 8

Ông Li Junfang ở Ninh Ba, phía đông tỉnh Chiết Giang đã bắt được con tôm hùm quý đầu tháng 8/2015. Loài tôm này có giá khá đắt khoảng 109-125 USD/kg.

Giong tom hum nhieu mau cuc hiem gia tien ty gay sot - Anh 9

Tôm bạch tạng cực kỳ hiếm ở Mỹ. Nguồn ảnh: Dailymail, Pinterest.