Làn thứ 28, Rooney và Van Persie cùng sóng bước ra sân. Và M.U chỉ có duy nhất 1 lần phải hối tiếc vì lựa chọn đó. Sau bàn thắng đến từ sự ăn ý của cả hai, chẳng có lý do gì để David Moyes lại không tiếp tục phiêu lưu với cặp tiền đạo của mình.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Ở tình huống dàn xếp đá phạt góc phút 27, cả Rooney và Van Persie đều hiểu rõ tâm lý và ý đồ người đá cặp. Họ cũng biết được đối thủ lớn nhất (cả về nghĩa đen và nghĩa bóng) trong khu cấm địa là Mertesacker đã được loại trừ. Chính vì vậy, đưa bóng vào chính giữa để Percy đột nhập là giải pháp hoàn hảo. Tiền đạo người Hà Lan cũng thấu hiểu cách đá phạt của Wazza, về độ xoáy, tốc độ và sau đó tính toán chính xác thời gian di chuyển khoảng cách 10 mét để chọn đúng điểm rơi.

Cặp song sát của M.U đã chính thức lên tiếng

Aaron Ramsey không có đủ thể hình và cũng không giỏi ở các pha không chiến để làm hạn chế không gian của đồng đội cũ. Còn Giroud, mặc dù cảm nhận được sự nguy hiểm của Van Persie nhưng ở tư thế bật nhảy (gần như) tại chỗ dĩ nhiên bất lợi hơn so với đối phương đang lao đến và quăng mình như quả đạn. Phía dưới, thật ngạc nhiên khi Kieran Gibbs đứng trên vạch vôi khung thành nhưng lại ngay sau Szczesny, thay vì ở góc trái.

Arsenal đã có một số sai lầm. Nhưng vấn đề là bộ đôi tiền đạo của M.U đã tận dụng quá tốt các lợi thế được trao để cấu thành bàn thắng. Nên nhớ rằng cho đến trước trận đấu với Arsenal, trong số 39 bàn thắng mà Van Persie đã có trong màu áo M.U, chỉ có 2 được tạo ra từ các quả phạt góc. Với bàn thứ 3 là kết quả của sự ăn ý với người đá cặp, bàn thứ 4, thứ 5 rồi sẽ đến.